นักเที่ยวหนีตายระทึก!! ผับดังบางแสนหลังคาพังถล่ม เจ็บนับสิบ

653

เกิดเหตุระทึกหลังคาของร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังย่านบางแสน พังถล่มลงมา ทำให้นักเที่ยวต่างหนีตาย จ้าละหวั่นมีผู้บาดเจ็บกว่า10คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์หลังคาของร้านอาหารกึ่งผับ ชื่อร้านโซล บริเวณหาดวอนนภาติดหาดบางแสน  ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เกิดทรุดตัวพังถล่มลงมา โดยมีกระจกร่วงหล่นมาด้วย ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน ถูกนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัส ส่วนใหญ่มีบาดแผลที่ศีรษะ ลำตัวและแขนขา

นักท่องเที่ยวชาวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะและแขน กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนักและมีผู้คนนั่งรับประทานอาหารอยู่ประมาณ 20 คน ระหว่างนั้นหลังคากระจกมีน้ำท่วมขัง ก่อนที่ คานเหล็กได้ร่วงหล่นลงมาโชคดีที่หลบได้ทัน

ขณะที่เจ้าของร้านบอกว่าช่วงเกิดเหตุฝนตกหนักและลมกระโชกแรงประกอบกับผู้รับเหมาเชื่อมเหล็กไว้ไม่มั่นคง จึงเกิดคานเหล็กร่วงหล่นลงมาพร้อมกับหลังคาซึ่งเป็นกระจกนิรภัย ทั้งนี้ทางร้านจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลทั้งหมด

ต่อมานายณรงค์ชัย คุณปลื้มนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าหลังคาได้มีการพังลงมา โดยมีเศษกระจกกระจายเกลื่อนพื้นโดยนายณรงค์ชัยกล่าวว่า ปกติการต่อเติมอาคารหากทำเพียงเล็กน้อยไม่ต้องขออนุญาตจากเทศบาลซึ่งจะให้ทางสถาปนิกลงตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ในเช้าวันนี้เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง