สามีป่วยโรคประสาทใช้มีดแทงภรรยา เสียชีวิต

547

สามีป่วยเป็นโรคประสาทไม่ได้กินยาหลายวันเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาก่อนใช้มีดไล่แทงกันฝ่ายหญิงเสียชีวิตส่วนฝ่ายชายเจ็บสาหัส

ตำรวจภูธรนาข่า อำเภอเมืองอุดรธานี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ซอยวัดป่าสามกษัตริย์ ตำบลหมูม่น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานีซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อายุ 28 ปี นอนหงายจมกองเลือด อยู่หน้าห้องน้ำ ภายในห้องครัวหลังบ้าน สภาพสวมชุดผู้ช่วยพยาบาล ทำงานอยู่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี บริเวณที่เกิดเหตุพบมีดปลายแหลมจำนวน 2 เล่ม ขนาด1 ฟุต มีด้ามจับและครึ่งฟุตไม่มีด้ามจับมีคราบเลือดติดอยู่ทั้งสองเล่ม

ส่วนมือมีดผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหนคือสามีผู้ตาย เป็นชาย อายุ35 ปี  เป็นป่วยโรคประสาทมีบาดแผลถูกแทงเข้าที่บริเวณลำท้องไส้ทะลักออกมาถูกนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาการสาหัส

ตำรวจสอบสวนน้องสาวของผู้ก่อเหตุ ให้การว่าพี่ชายป่วยเป็นโรคประสาท มารักษาอยู่ที่บ้าน เลยไม่ได้ทำงานนานหลายปีแล้ว มาระยะหลังอาการดีขึ้นจึงไม่ได้กินยาโดยปกติเกือบทุกวัน พี่ชายจะมีปากเสียงภรรยา แต่ไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แต่ในวันนี้พี่สะใภ้ หลังเลิกงานจะเอาเสื้อผ้าลูกสาว ไปส่งให้บ้านแม่สามี ทำให้มีปากเสียงกัน ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันตบตีกันก่อนที่จะเอามีดไล่จ้วงแทงกันจนทำให้พี่สะใภ้เสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนสามีผู้ตายได้อายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป