นาทีระทึก ไฟไหม้รถยนต์ต่อหน้าต่อตา

288

เกิดเหตุระทึกขึ้น  เมื่อจู่ๆรถที่ขับมาบนถนนก็เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณห้องเครื่อง จนผู้เห็นเหตุการณ์ต้องช่วยกันดับไฟอย่างชุลมุน

ภาพที่บันทึกได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิป ขับรถมาประสบเหตุพอดี  ขณะที่รถยนต์คันสีดำที่อยู่ด้านหน้ากำลังถูกไฟไหม้ที่ฝากระโปรงมีกลุ่มควันสีดำลอยคละคลุ้ง  ส่วนชาย 2 คนที่นั่งมาในรถคันดังกล่าว กำลังวิ่งวุ่นเพื่อไปขอน้ำจากชาวบ้านมาดับไฟ แต่เพียงไม่นานก็เกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง

จากนั้นมีผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือ โดยต่อสายยางฉีดน้ำออกมาช่วยดับไฟ แต่ไม่มีน้ำทำให้คนอื่นๆ วิ่งไปหยิบถังดับเพลิงออกมา และช่วยกันดับไฟ โดยระหว่างนั้นมีเสียงดังปะทุขึ้นเป็นระยะและเปลวไฟก็ไม่ได้ดับลงแต่กลับลุกขึ้นอีกครั้งและแรงกว่าเดิม เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นที่อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์บนโลกออนไลน์ มีคนเข้าไปแสดงความชื่นชมน้ำใจคนไทย ที่เข้าไปช่วยกันดับไฟ แม้จะต้องใช้เวลาอยู่นาน และต้องช่วยกันตักน้ำเข้ามาดับไฟจนกระทั่งเพลิงสงบ ซึ่งรถก็ได้รับความเสียหายที่บริเวณห้องเครื่องและด้านหน้าของตัวรถ ขณะที่เจ้าของรถได้ขอบคุณผู้เห็นเหตุการณ์ที่เช้ามาช่วยเหลือ