น้ำท่วมหนักสามแยกบางสะพานรถจมเกือบมิดคัน

391

น้ำท่วมหนักถนนเพชรเกษม ถนนสายหลักที่จะสัญจรขึ้น-ล่องภาคใต้ โดยเฉพาะสามแยกบางสะพาน รถจมเกือบมิดคัน ระดับน้ำสูงกว่า1 เมตรครึ่ง คนขับต้องทิ้งรถหนีน้ำ

นี่เป็นภาพขณะกระแสน้ำไหลทะลักรุนแรงผ่านถนนเพชรเกษม บริเวณสามแยกบางสะพาน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ถ่ายคลิปและภาพนิ่งไว้ได้ โดยจะเห็นภาพของมวลน้ำที่ทะลักท่วมถนนในระดับสูงกว่า 1 เมตรครึ่ง จนเกือบมิดหลังคารถ คนขับต้องทิ้งรถหนีน้ำ

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปภาพขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ติดอยู่ในรถตู้ 7 คน รวมทั้งเด็ก  อยู่ใกล้กับป้อมทางหลวงบางสะพาน ก่อนที่จะถูกน้ำซัดไป ต่อมามีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทุกคนปลอดภัย

 ทั้งนี้น้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีได้ไหลมาสมทบกับน้ำตัวเมือง ส่งผลให้น้ำที่ท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนอยู่แล้วจะมีระดับสูงขึ้นอีก นอกจากนี้น้ำทะเลที่หนุนยังทำให้ระบายน้ำลงทะเลยากขึ้นด้วย โดยมี 3 ตำบลได้รับผลกระทบ คือ ตำบลทองมงคล, ตำบลร่อนทอง และตำบลพงศ์ประศาสน์

ต่อมาเวลา 23.00 น. น้ำได้ทะลักเข้าภายในชั้นล่างของโรงพยาบาลบางสะพานแล้ว ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามย้ายเครื่องมือแพทย์และผู้ป่วย 40 ราย ไปยังโรงเรียนบางสะพานวิทยาพร้อมกับมีการนำกระสอบทรายมาทำแนวกั้นป้องกันและชะลอน้ำเข้าท่วมมากกว่านี้

สำหรับน้ำท่วมโรงพยาบาลบางสะพานครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 15 ปี ซึ่งตอนนี้โรงพยาบาลไม่สามารถเปิดทำรับรักษาผู้ป่วยได้ ล่าสุดทหารจากค่ายธนะรัชต์ได้จัดรถขนาดใหญ่ เพื่อเข้ามาอพยพผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ที่เหลือ ซึ่งกำลังรอประเมินอีกครั้ง โดยจะย้ายไปที่ประจวบคีรีขันธ์หรือโรงพยาบาลที่ทับสะแก

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กนู๋ก้อย ทิพย์มงคล

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี

ขอบคุณภาพจาก Chonyuen Wisutthipat