สุดยอดนักร้องดาวรุ่งลูกทุ่งไทย แจ้งเกิดผ่านโลกโซเชียล

4785

สังคมไทยในปัจจุบันเป็นสังคมแบบเปิดกว้าง สามารถรับรู้ข่าวสาร เหตุการณ์ผ่านทาง Social Network ถือเป็นช่องทางที่ช่วยให้ผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปิน นักร้อง ดารา ได้แสดงออกผ่านทางโลกออนไลน์มากขึ้น อย่าง การทำวิดีโอลงเว็ปไซต์ Youtube หรือ Facebook จนทำให้มีโอกาสได้เป็นศิลปินดัง จะมีใครบ้าง ? เรามาเริ่มที่คนแรกกันเลย

ก้อง ห้วยไร่

จากเด็กบ้านนอกธรรมดาที่เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองหลวง ชีวิตเกือบจะกลายเป็นคนเร่ร่อนเนื่องจากพิษรัก แต่สุดท้ายฟ้าก็เห็นใจทำให้เขาได้เป็นนักร้องที่มียอดวิวในเพลงแรก “ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ” กว่า 100 ล้านวิว ในชื่อ ก้องหล้า ยอดจำปา ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น ก้อง ห้วยไร่ และ ล่าสุดมีเพลงฮิตติดหู อย่างเพลง “ คู่คอง ” ที่ติดชาร์จขึ้นอันดับหนึ่งทุกคลื่นวิทยุลูกทุ่ง

เบิ้ล ปทุมราช

จากเด็กน้อยที่ดีดกีตาร์ร้องเพลงตามเถียงนา ที่มีพรสวรรค์ทางด้านการแต่งเพลงลงบนโลกโซเชียล และเริ่มมีชื่อเสียงในการเป็นเน็ตไอดอลทางเว็ปไซต์ Youtube และ Facebook ก่อนที่จะกลายมาเป็นศิลปินสังกัดอาร์สยาม ในเครืออาร์เอส มีเพลงฮิตเพลงแรกคือ “ อ้ายมีเหตุผล ” ที่มียอดวิวสูงถึง 130 กว่าล้านวิวเลยทีเดียว

ธัญญ่า อาร์สยาม

จากเด็กสาวธรรมดาที่มีพรสวรรค์ทางด้านการใช้เสียง ชอบร้องเพลง ชอบการแสดง ฝึกฝนด้วยตัวเอง ประกวดตามรายการและเวทีต่างๆ จนกลายมาเป็นศิลปินหญิงสังกัด อาร์สยาม ในเครืออาร์เอส และเป็นคู่จิ้นที่มาแรงที่สุดกับ เบิ้ล ปทุมราช ซึ่งซิงเกิ้ลแรกของเธอก็คือเพลง “ เหตุผลของคนจะไป ”

เพชร สหรัตน์

จากหนุ่มธุรกิจที่มีความสามารถอีกคน ที่ก้าวเข้ามาเป็นนักร้องด้วยการเขียนเพลง “ ฆ่าให้ตายอ้ายกะฮัก ” เผยแพร่ทาง Youtube ซึ่งได้รับการตอบรับกว่า 14 ล้านวิว ต่อมาได้เซ็นสัญญากับสังกัด
ท็อปไลน์มิวสิค จำกัด และได้ปล่อยผลงานชุดแรกออกมา “ อ้ายตายสิให่นำบ่ ” ทำให้ชื่อของ เพรช สหัรัฐน์ มีคนรู้จักไปทั่วประเทศ และหนุ่ม เพรช ยังเป็นหวานใจของนักร้องสาว ตั๊กแตน ชลดา อีกด้วย

 

เต๋า ภูศิลป์

เด็กวัยรุ่นที่มีความฝันอยากจะเป็นนักร้อง โดยเริ่มจากการถ่ายคลิปวิดิโอลง Youtube ซึ่งมียอดจำนวนผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดหนุ่มเต๋าก็ได้เซ็นต์สัญญากับทาง แกรมมี่ โกลด์ และมีผลงานเพลงแรกออกมากับเพลง “ โฉมนาง ”

 

วงพัทลุง

จากกลุ่มเด็กบ้านๆ โนเนมไม่มีใครรู้จัก มุ่งหน้าหาความฝันที่อยากจะมีเพลงเป็นของตัวเอง จนได้มาเจอกับ โอ พารา หรือ ทิวากร แก้วบุญส่ง เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับวงพัทลุง ในเพลงแรก “ มหาลัยวัวชน ” ที่โด่งดังในเว็ปไซต์ Youtube มีผู้เข้าชมมากกว่า 100 ล้านวิว ทำให้พวกเขาได้มาเป็นศิลปินในสังกัดเล็กๆที่จังหวัดพัทลุง อย่าง “ พาราฮัท ” ทำให้ศิลปินกลุ่มนี้เป็นที่ยอมรับและมีผลงานเพลงที่ทำให้คนทั่วประเทศรู้จัก

 

ขอบคุณภาพจาก : Manager online , Kapook , News.tlcthai , Picpost.postjung , Blepatumrach.blogspot

ขอบคุณคลิปจาก Youtube : GRAMMY GOLD OFFICIAL , spacebarstudio , TOPLINE Music Official , RsiamMusic : อาร์สยาม , Ch3 Soundtrack Official เพลงละครช่อง 3