เพิ่มรางวัล 2 แสนบาท นำจับคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงร้านทอง จ.สงขลา

418

เจ้าของร้านทองในจังหวัดสงขลาประกาศเพิ่มรางวัลเป็น 2 แสนบาท  แก่ผู้แจ้งเบาะแส นำจับคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองมูลค่า 2 ล้าน 3แสนบาท  

กล้องวงจรปิดภายในร้านทองไทยยินดี 2 ย่านศูนย์การค้าพลาซ่ากลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 มกราคม ขณะคนร้ายเป็นชายสวมหมวก และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าถือปืนเดินเข้าไปในร้านก่อนจะกระโดดข้ามตู้โชว์ทองเข้าไปด้านในหยิบสร้อยคอทองคำในตู้ใส่กระเป๋าที่เตรียมมา ท่ามกลางความตกใจของเจ้าของร้าน พนักงานและลูกค้าที่อยู่ในร้าน 8 คน ต่างวิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่น คนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที ชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 1.7 กิโลกรัม มูลค่าราว 2ล้าน 3 แสนบาท วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีผ่านไปทางโรงพยาบาลหาดใหญ่

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรหาดใหญ่ลงพื้นที่ เก็บหลักฐานและตรวจสอบภาพวงจรปิดหารูปพรรณคนร้ายและวิธีการก่อเหตุอย่างรวดเร็วและอุกอาจเพราะอยู่ในย่านการค้าการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ แต่ไร้วี่แววคนร้ายตำรวจตั้งรางวัลนำจับจำนวน 1 แสนบาทแก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายรายนี้

ผ่านไป 3 วัน ก็ยังไม่พบตัวคนร้ายแต่ตำรวจพบหลักฐาน จากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมคือรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขี่มาดูลาดเลาและก่อเหตุเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีขาวดำ สวมทะเบียนปลอมขณะที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บร่องรอยหลักฐานคนร้ายเพิ่มเติมเพื่อเร่งติดตามตัว

เช่นเดียวกับเจ้าของร้านทองผู้เสียหายก็เร่งรัดติดตามคดี ด้วยการประกาศเพิ่มรางวัลนำจับอีก 1 แสนบาท จากเดิม 1 แสนบาทรวมเป็น 2 แสนบาท มอบให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายได้