แห่ชื่นชม หนุ่มเทศกิจพิการช่วยขนน้ำไปบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคใต้

522

ในสังคมออนไลน์แชร์คลิปหนุ่มเทศกิจเทศบาลนครรังสิตที่พิการแขนขา แต่มีน้ำใจงามมาช่วยขนน้ำดื่ม    ไปบริจาคช่วยประชาชนที่ถูกน้ำท่วมภาคใต้ จนมีผู้เข้าไปชื่นชมกันจำนวนมาก

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์คลิปที่ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือ เผยให้เห็นถึงการมีน้ำใจในยามพี่น้องชาวภาคใต้เดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมหนักในขณะนี้ แต่ยังมีหนุ่มเทศกิจของเทศบาลนครรังสิต จังหวัดปทุมธานี ที่พิการแขนขา แต่มีน้ำใจงามมาช่วยขนน้ำดื่มไปบริจาคช่วยประชาชนที่ถูกน้ำท่วมภาคใต้

โดยผู้ถ่ายคลิประบุว่า ตนเองกับน้องชายนำน้ำดื่มจำนวน 100 โหล มาบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้กับทางเทศบาลนครรังสิตร่วมกับจังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะขนส่งสิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดลงไปในภาคใต้ โดยเขาเล่าว่า เมื่อปี พ.ศ.2554 เกิดมหาอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดปริมณฑล ที่บ้านเกือบทุกหลัง ถูกน้ำท่วมหมด ค้าขายไม่ได้หลายเดือน ทรัพย์สินเสียหาย จึงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ขอเป็นกำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ทุกๆท่าน ขอให้เข้มแข็ง อดทน สู้ๆ นะคะ

ภายหลังมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป มีผู้คนเข้ามาชมจำนวนมากต่างชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของคลิป ที่ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันและชื่นชมหนุ่มเทศกิจที่พิการแขนขา แต่ยังมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นในยามเดือดร้อน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ห้างเพชรทองบ้านอัญมณี