ชมความงามทุ่งทานตะวัน อำเภอเมืองลพบุรี เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง

491

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทุ่งทานตะวันในเขตอำเภอเมืองลพบุรี เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มาชมความสวยงามต่อเนื่อง

ทุ่งทานตะวัน กำลังออกดอกสีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งอย่างสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ริมถนนสายลพบุรี-วังม่วง บริเวณหมู่ 6 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมความงามอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา หลายคนอดใจไม่ได้ที่ต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก สำหรับทุ่งทานตะวันแห่งนี้ จะออกดอกต้อนรับนักท่องเที่ยวไปจนถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น

ถัดไปที่จังหวัดนครราชสีมา ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว บริเวณศูนย์เรียนรู้ดอกไม้เมืองหนาว สวนคุณเจี๊ยบ ตำบลไทยสามัคคี กำลังได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดและเลือกซื้อกลับไปตกแต่งบ้านเรือน

ขณะที่สวนผักปากช่อง ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง ดอกคอสมอสและดอกทานตะวัน กำลังออกดอกบานสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางกันมาเป็นคณะและครอบครัว มาถ่ายภาพความสวยงามของทุ่งดอกไม้ เก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่ที่ขาดไม่ได้และเป็นกิจกรรมยอดฮิตของครอบครัวคือ การร่วมกันตัดผักสลัดในแปลงผักในเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ที่ถ้าสวนได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปตัดและนำไปชั่ง กลับไปรับประทานที่บ้าน