กลุ่มวัยรุ่นยกพวกขว้างระเบิดใส่คู่อริกลางถนนย่านบางบัวทอง

448

กลุ่มวัยรุ่นยกพวกขว้างระเบิด ถือมีดไล่ทำร้ายกลุ่มคู่อริกลางถนน ย่านบางบัวทอง พบปมเหตุมาจากเรื่องชู้สาว

กล้องวงจรปิดริมถนนเลียบคลองลำรี ในตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คันเข้ามาจอด หนึ่งในนั้นคล้ายกับจะขว้างปาสิ่งของบางอย่างและมีลักษณะท้าทาย ก่อนชักมีดที่เอวออกมาวิ่งไล่ฟันคู่อริ พร้อมกับพวกอีก 2 คน จากนั้นได้ปาสิ่งของบางอย่างออกไปถึง 2 ครั้ง แล้ววิ่งกลับไปที่รถจากภาพสังเกตเห็นได้ว่าหลายคนถือมีดเป็นอาวุธ

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพวัยรุ่นอีกกลุ่มประมาณ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาก่อนจะวนรถกลับเป็นจังหวะเดียวกับที่มีวัตถุบางอย่าง ลักษณะกลมสีดำ ตกลงมาข้างทางแล้วกระเด็นมาอยู่กลางถนน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษระเบิดที่แตกแล้วจำนวนหนึ่ง และลูกระเบิดปิงปองทรงกลมพันด้วยเทปสีดำที่ยังไม่ระเบิด 1 ลูกอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด หรือ อีโอดี EOD สามารถกู้ไว้ได้ พบด้านในเป็นสารประกอบระเบิดทั้งดินปืนก้อนหินและเศษแก้ว

ทหารนำตัวชายวัย 17 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายมาสอบสวนเขายอมรับว่าเคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยมีปัญหากันในเรื่องชู้สาว และ อ้างว่าวันเกิดเหตุกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านแต่ระหว่างทางเจอกับคู่อริโดยบังเอิญจึงถูกขี่รถไล่ตามมาทำร้าย

ล่าสุดเยาวชนชาย อายุ 15 ปี มือปาระเบิดปิงปอง พร้อมผู้ปกครอง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโดยให้การว่า ขณะขี่รถเล่น เจอกับกลุ่มคู่อริที่ขี่รถผ่านมาพอดี และส่งเสียงท้าทายกันขึ้นซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ตำรวจบอกว่าจากการสอบสวน คดีนี้สาเหตุคือวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม เคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อนซึ่งทั้ง 2 กลุ่มอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และได้นัดกันมาคุยแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดทำร้ายกัน โดยใช้ มีด ไม้ และระเบิดปิงปอง เบื้องต้นแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันทำร้ายร่างกาย พร้อมจะเร่งติดตามวัยรุ่นที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป