ระทึก พลเมืองดีช่วยหญิงถูกน้ำซัด จยย.ล้มกลางถนน

295

จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ถูกน้ำท่วม โดยเมื่อวานนี้มีเหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้น เมื่อหญิงคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวจนรถเสียหลักล้มลง และเกือบจะถูกน้ำซัด  โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาเห็น และเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่หญิงคนหนึ่งซึ่งใส่เสื้อคลุมกันฝนสีม่วง กำลังประสบเหตุระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวกรากไปบนถนนสายหนึ่ง ในตำบลนาพรุ  อำเภอพระพรหม  จังหวัดนครศรีธรรมราช   โดยมีชายเสื้อขาวเข้าไปช่วยดึงรถจักรยานยนต์ไว้ไม่ให้ถูกกระแสน้ำซัด  จากนั้นได้มีชายอีกคนวิ่งเข้าไปสมทบ และช่วยกันพยุงตัวของหญิงคนดังกล่าวให้เดินขึ้นไปรอด้านบน

เมื่อหญิงเจ้าของรถเดินขึ้นไปแล้ว ชายทั้งสองคนก็ยังคงช่วยกันดึงรถจักรยานยนต์ โดยมีคนอื่นๆ ตามเข้าไปช่วยจนกระทั่งสามารถเข็นรถจักรยานยนต์ออกไปไว้ในที่ปลอดภัยได้

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ระบุข้อความว่า พลเมืองดียังมีอยู่โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นช่วงที่ฝนตก น้ำท่วมขัง ซึ่งผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปขี่รถจักรยานยนต์ลุยน้ำมา แต่ต้านทานกระแสน้ำไม่ไหว เนื่องจากไหลเชี่ยวมาก รถจึงเสียหลักล้มลงจนเกือบจะลอยไปตามน้ำ แต่มีพลเมืองดีผ่านมาเห็นและเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งผู้โพสต์คลิปได้ฝากถึงผู้ที่สัญจรไปมาในพื้นที่น้ำท่วมให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเหมือนอย่างกรณีนี้

ขอบคุณภาพจาก YouLike (คลิปเด็ด) โดย Zeorn  Srikarin