สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิป ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคใต้

508

ในสังคมออนไลน์แชร์คลิปภาพเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคใต้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่มีกระแสน้ำไหลแรงและเชี่ยวกราก

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะกระแสน้ำป่าที่ไหลจากเทือกเขาหลวง ลงสู่บริเวณวังปลาแงะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยน้ำไหลเชี่ยวกรากเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชนขยายวงกว้าง ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านจำนวนมากที่มายืนดูเหตุการณ์ โดยพบว่าประมาณน้ำเพิ่มสูงถึงตลอดเวลา

ส่วนอีกคลิปหนึ่งจะเห็นภาพของกระแสน้ำไหลบ่ารุนแรง ลงมาจากเทือกเขาหลวงเช่นกัน โดยผ่านบริเวณน้ำตกหมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงไปตามลำน้ำไหลบ่าเข้าไปภายในหมู่บ้าน

 

ส่วนคลิปนี้เผยให้เห็นกระแสน้ำป่าสีแดงขุ่นไหลเชี่ยวกราก ไหลบ่าลงมาจากภูเขาหลวง ผ่านบริเวณสะพานบ้านคีรีวง-คลองทำดี ซึ่งเป็นจุดถ่ายภาพชื่อดังของนักท่องเที่ยวที่ขนานนามว่า หมู่บ้านที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ในตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางฝนที่ยังตกลงมาตลอดเวลา โดยผู้โพสต์คลิประบุ เตือนให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช รับมือกับกระแสน้ำดังกล่าวที่คาดว่าจะเข้าท่วมพื้นที่

ขณะที่ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีก็มีผู้โพสต์คลิป เป็นภาพเหตุการณ์กระแสน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นผิวถนนสายเอเชียขาล่องใต้ ในพื้นที่อําเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยผู้โพสต์คลิปกำลังขับรถฝ่ากระแสน้ำระบุว่า น้ำป่ามีระดับสูง 2-3 เมตร ฝากเตือนผู้ที่จะขับรถผ่านในบริเวณดังกล่าวใช้ความระมัดระวัง โดยน้ำได้ท่วมเส้นทางถนนยาวประมาณ 1-2 กิโลเมตร

อีกคลิปจะเห็นกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากท่วมพื้นผิวถนนสายเอเชียขาล่องใต้ ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเช่นกัน โดยที่มีรถพยายามขับฝ่าสายน้ำที่ไหลแรง ซึ่งรถที่สัญจรในบริเวณดังกล่าวต้องขับสวนทางกันไปมา

ส่วนผู้ที่ขับรถผ่านเส้นทางในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็ได้โพสต์คลิปให้เห็นถึงสภาพน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมผิวถนนทั้ง2 ฝั่ง ซึ่งระดับน้ำท่วมสูง ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ครัวไรอัล วังปลาแงะ น้ำตกพรหมโลก‎

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ‎Bird Donalds Duck

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ชลัมธร บัวสว่าง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ปัญญา สุขโข‎

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ‎ Jitkarin Putsadee‎

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Toey Soulmate’e