โขลงช้างป่าบุกทำลายบ้านเรือนพืชผลทางการเกษตรใน จ.ฉะเชิงเทรา

454

ชาวบ้านในอำเภอท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับความเดือดร้อนถูกโขลงช้างป่า บุกเข้าทำลายบ้านเรือน และแปลงพืชผลทางการเกษตรเสียหายเป็นจำนวนมาก

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะโขลงช้างป่าจำนวนมากกว่า 30 ตัว ลงกัดกินภายในไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านคลองมะหาด หมู่ 14 ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทราและส่งเสียงร้องดังลั่นในทั่วบริเวณ โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้ได้


เบื้องต้นพบว่าโขลงช้างป่าได้เข้าทำลายแปลงพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากรวมถึงทำลายบ้านเรือน ส่งผลให้ชาวบ้านเกิดความกลัวไม่กล้าออกไปกรีดยางพารา ในช่วงเวลากลางคืนและทำการเกษตร เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย จนสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ชาวบ้านหลายคนเคยพยายามขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือแก้ปัญหาโขลงช้างป่า แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ขณะที่นางสาวกมลชยา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเร่งประสานให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือชาวบ้าน และหาวิธีแก้ไขปัญหาโขลงช้างป่าโดยเร่งด่วน

ขอบคุณภาพโดย ชาวบ้านคลองมะหาด