ททท. พร้อมจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560 เปิดศักราชท่องเที่ยว

545

คุณผู้ชมที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวในปีนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะไปที่ไหนดี สามารถมาสร้างแรงบันดาลใจได้จากงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560 ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมของดี ของเด่นจากทั่วทุกภูมิภาคมาไว้ในงานเดียว เพื่อประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวจริง

เมื่อวานนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2560 โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับ 10 โซนกิจกรรม  มีไฮไลท์คือโซนหมู่บ้าน 5 ภาค ให้ได้มาเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำแต่ละภูมิภาค นำเสนอผ่านรูปแบบการแสดงที่สวยงาม นิทรรศการ กิจกรรมสาธิต และยังมีซุ้มของกินของใช้ของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อตลอดทั้งงาน

การจัดงานในปีนี้ยังมีความพิเศษกว่าปีก่อนๆ ด้วยการเพิ่มกิจกรรม “ใส่บาตรจตุปัจจัย 4 รับโชคดีปีระกา” เพื่อเสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทย  พร้อมๆกับการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่จะยกงานตรุษจีนเยาวราชมาไว้ด้วยกัน เราเรียกว่า ตรุษจีนวิถีไทยเก๋ไก๋ปีระกา 2560 ได้รับความร่วมมือจากทางสถานทูตจีนประจำประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม ก็จะจำลองโบราณสถานของจีน โรงเตี๊ยม และที่สำคัญที่สุดมีการนำกุ๊ก การแสดงทางวัฒนธรรมมาจากประเทศจีน ซึ่งงานนี้นะครับ คนที่ต้องการเสริมสิริมงคลแก้ชงก็สามารถมาสวนลุมและก็มางานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยได้ครับ

การจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 37 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น  ขานรับนโยบาย “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 650,000 คน  สร้างรายได้หมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท คุณผู้ชมที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ ระหว่างวันที่ 25 – 29 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 22.00น. ที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร