รวบคนร้ายใช้มีดแทงคอฆ่าชิงทรัพย์ เหยื่อหนุ่มวัย 26 ปี

299

ตำรวจตามจับตัวผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์ ใช้มีดแทงคอเหยื่อหนุ่มวัย26 ปีเสียชีวิตเจ้าตัวสารภาพต้องการชิงทรัพย์ แต่เหยื่อขัดขืนจึงต้องลงมือฆ่า

คลิปวิดีโอขณะที่ตำรวจสืบสวนนครบาล 4 บุกเข้าไปจับตัวนายกิตติกร วิกาหะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาแทงคอนายวศิน เหลืองแจ่ม อดีตพนักงานภาคพื้นสนามบิน เสียชีวิต เพื่อชิงทรัพย์ บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถตามไปจับตัวได้ที่ห้องพักย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ขณะหลบหนีไปกบดาน ต่อมาตำรวจนำตัวนายกิตติกร พร้อมของกลางโทรศัพท์ 3 เครื่องของผู้เสียหาย เงินสด จำนวนหนึ่งและมีดที่ใช้ก่อเหตุมาที่ สน.โคกคราม โดยมีพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมสอบปากคำ
จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ตัวเองมีอาชีพเป็นพ่อค้าผลไม้ อยู่บริเวณวัดกู้ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แต่ช่วงนี้เงินไม่พอใช้ ร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์พร้อมยอมรับว่าใช้มีดแทงนายวศินจริง เนื่องจากเห็นผู้เสียชีวิตเดินกดโทรศัพท์มือถือ จึงเข้าไปตีสนิทแกล้งถามทาง เมื่อผู้เสียชีวิตหันมาคุยด้วย จึงพยายามชิงทรัพย์ แต่ถูกขัดขืน จึงใช้มีดแทง บริเวณชายโครงด้านซ้ายและลำคอ ก่อนหลบหนีไป โดยว่าผู้ต้องหา อ้างว่าไม่มีเจตนาจะฆ่าเหยื่อให้เสียชีวิต พร้อมเรียกร้องให้สังคมอย่างฟังความข้างเดียว

โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้พบว่าเมื่อคืนวันที่ 5 มกราคม เวลา 22 นาฬิกา ได้ขี่รถจักยานยนต์พยายามชิงทรัพย์กระเป๋าสะพายผู้หญิง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เหตุเกิดที่ซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 จากนั้นพอถึงเวลา 22 นาฬิกา 20 นาที ได้ขี่รถมาพบเจอนายวศิน ผู้เสียชีวิตก่อนจะฆ่าชิงโทรศัพท์ไอโฟนไป เหตุเกิดซอยเดียวกัน ต่อมาหลังก่อเหตุในเวลา 1 นาฬิกา 45 นาทีผู้ต้องหายังขี่รถไปชิงทรัพย์ โทรศัพท์ ไอโฟน 5 จากหญิงสาว ที่ซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 พื้นที่ สน.โชคชัย และในเวลา 2 นาฬิกา 30 นาที ผู้ต้องหาได้ชิงทรัพย์กระเป๋าถือจากหญิงาสาวอีกราย ได้เงินไป 5,000 บาทพร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง


จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายกิตติกร เคยถูกดำเนินคดีและจำคุกมาแล้ว 8 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี เป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับขายซีดีเถื่อน ยาเสพติด บุกรุกเคหะสถาน และทำร้ายร่างกาย ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ตำรวจกำลังเร่งตามตัวนายพลชัย เรียงภวา คนขี่รถจักรยานยนต์ ที่หลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนในวันนี้เวลา 10 นาฬิกา 30 นาที ตำรวจจะนำตัวกิตติกร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ