เจ้าของบ้านผวา งูเห่าโผล่ชักโครก รีบเรียกกู้ภัยมาจับ

421

หลังมีเหตุการณ์งูเลื้อยเข้าไปอยู่ในคอห่าน หรือชักโครก สร้างความหวาดผวาให้เจ้าของบ้านหรือผู้ที่เข้าไปใช้บริการเป็นอย่างมาก ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก โพสต์คลิป จับงูเห่าตัวใหญ่ที่เลื้อยไปอยู่ในชักโครก บ้านหลังหนึ่ง
ในคลิปมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 คน กำลังใช้เครื่องมือจับงูที่บุกเข้าไปในห้องน้ำของบ้านหลังหนึ่งโดยเจ้าของบ้านได้นำกล่องกระดาษปิดทับไว้บนชักโครก จากนั้นกู้ภัยได้ใช้ไม้เขี่ยกล่องกระดาษออก พร้อมกับถาม “เห่าไหมๆ ” ปรากฏว่ากลายเป็นงูเห่าตัวยาวกว่า 1 เมตร ซุกอยู่ในโถ เจ้าหน้าที่จึงใช้ความระมัดระวังในการจับ เพราะงูตัวดังกล่าวจะส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้ไม้คีบจับตัวงูไว้แล้วเจ้าหน้าที่อีกคนก็ใช้บ่วงคล้องคองูลากออกมาได้อย่างปลอดภัย 

ส่วนที่จังหวัดปทุมธานี งูเหลือมตัวใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร เข้าไปอยู่ภายในรถขายกับข้าว ที่จอดอยู่ ภายในหมู่บ้าน ราชพฤกษ์ 10 ถนนเลียบคลองแอน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง นายวิมล ไชยนา เจ้าของรถบอก ช่วงเช้าที่ได้นำรถ ไปซื้อกับข้าวที่ตลาดไทและนำมาขาย ซึ่งระหว่างที่จอดหยุดขายของ อยู่นั้น ได้มีลูกค้าสังเกตเห็นว่า หัวงูโผล่ออกมาจาก บริเวณล้อด้านหน้ารถ จึงพากันวิ่งหนี และก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่จังหวัดกาญจนบุรี ทหารจาก กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ไป ช่วยจับงูจงอาง หลังชาวบ้านแจ้งว่าพบงูจงอางตัวดังกล่าว ในไร่  บริเวณด้านข้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองโดยวิธีการจับของทหารนายนี้ ได้สร้างความฮือฮาและได้รับการชื่นชมจากชาวบ้าน อย่างมาก เนื่องจากเขาสามารถ จับงูที่ดุร้าย ด้วยมือเปล่าแต่ต้องเตือนว่านี่เป็นความสามารถเฉพาะบุคคลห้ามลอกเลียนแบบ


ปิดท้ายที่จังหวัดลพบุรี ชาวบ้านตำบลทะเลชุบศรถึงกับหวาดผวา หลังพบว่ามีงูหลามขนาดใหญ่ ยาว 3 เมตร ได้เลื้อยเข้ามานอนขดตัวอยู่ใต้ที่ล้างจานภายในครัวหลังบ้าน ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป