ตรวจหัวใจคนบันเทิงปี 2559 คู่รัก คู่ร้างสะท้านวงการมายา

996

s__22208551

          ปี 2559 กำลังจะผ่านไปในอีกไม่กี่วัน ดูเหมือนว่าปีนี้คนในแวดวงการบันเทิง-ไฮโซ-คนดังที่เคยใช้ชีวิตคู่คบหาดูใจกันเป็นแฟนได้ไม่นาน ประกาศเลิกรากันไปหลายคู่ มีทั้งคู่รักไฮโซ คู่รักนักร้อง และคู่รักดารา แต่ละคู่ไม่สามารถที่ครองรักไปได้ยาวนาน ยอมถอยฉากลดสถานะเหลือแค่คนเคยรัก  คู่ไหนบ้างลองติดตาม

คู่ที่ 1 ปิดฉากรักว่าที่สะใภ้เล็ก “ปูเลิกโน้ส” หมดลุ้น

          หลายๆคนต่างรอลุ้นความรัก “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก” นางเอกช่อง 7  ที่เคยคบหากับแฟนหนุ่มไฮโซเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน “โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” คู่นี้คบหากันดูลงตัวกันมาก ต่างคน ต่างใช้เวลาศึกษาหัวใจกันมาได้ระยะหนึ่ง ยามว่างควงกันไปเที่ยวต่างประเทศเติมรักกันหวานฉ่ำ  อีกทั้ง ยังสอบผ่านครอบครัวบ้านโน้ตต่างก็สนิทสนมกับปูมาก จนแฟนๆลุ้นกันต่อว่า อนาคตน่าจะเป็นว่าที่สะใภ้เล็ก หลังจากก่อนหน้านี้ “พี่ชม-ชมพู่ –อารยา” ได้แต่งงานกับ “น็อต-วิศรุต” พี่ชายของแฟนปูไปแล้ว  อยู่ๆความรักเริ่มสะดุด ทั้งคู่จับเข่าคุยกันยอมลดสถานะเหลือแค่เพื่อน  จนทำให้แฟนสาวออกอาการเฮิร์ตไปพักใหญ่ แต่คู่นี้แม้ตัวจะห่างกัน แต่ความสัมพันธ์ยังสนิทกันเหมือนเดิม วันนี้ปูยังช่วยธุรกิจ “โน้ต” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ยังได้ค่าตัวเท่าเดิม จนแฟนๆรอลุ้นรีเทิร์นรักอีกรอบ แต่ปูใจแข็งยังไม่พร้อม ขอเลือกใช้ชีวิตแบบนี้สบายใจกว่ากันเยอะเลย

1
ปู-โน้ต
5
ปู-โน้ต
4
ปู-โน้ต
6
ปู และครอบครัวโน้ต

คู่ที่ 2 รักขัดใจหมอ “หญิงแย้-หมอสอง” แต่งเร็ว เลิกเร็ว

          คู่รักสะท้านวงการบันเทิงอีกคู่หนึ่ง ที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆไม่น้อย คู่รักของ “หญิงแย้-นนทพร” เน็ตไอดอลชื่อดังกับ “หมอสอง-นพรัตน์”  ที่คบหาดูใจกันมานาน 9 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมได้จัดพิธีมงคลสมรสกันอย่างยิ่งใหญ่ ฝ่ายเจ้าบ่าวได้ยกขันหมาก เงินทอง ของหมั้นพร้อมสินสอดร่วม 200 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเพชร 22 กะรัต แหวนเพชร 2 กะรัต พร้อมเรือนหอ 100 ล้าน  งานนี้เชิญแขกผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงในวงการบันเทิงมาร่วมเป็นสักขีพยานรักกันอย่างคับคั่ง จากนั้นเมื่อทั้งคู่มาร่วมใช่ชีวิตคู่ด้วยกันแค่ไม่กี่เดือน เกิดเหตุการณ์ขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม  ฝ่ายหญิงแย้ ภรรยาได้เปิดใจทั้งน้ำตา ขอแยกเตียงกับหมอสอง ด้วยเหตุผลการใช้ชีวิตที่ต่างกัน ส่วนเรื่องเงินสินสอด 100 ล้าน เธอย้ำว่าคงไม่ใช่ จากนั้นหอบเสื้อผ้าลาจากหมอสอง เพื่อไปใช้ชีวิตที่อิสระอีกครั้ง

1-3
หญิงแย้-หมอสอง วันแต่งงาน
1-2
หญิงแย้-หมอสอง วันแต่งงาน
1-5
หญิงแย้-หมอสอง
1-4
หญิงแย้

คู่ที่ 3 ปิดฉากคู่รักเด็กแนว “นท-พีช” จบด้วยน้ำตา

          ถือว่าเป็นคู่รักวัยรุ่นที่คบหากันได้ไม่นาน  “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” กับ “นท  พนายางกูร” นักร้องและแสดง ทั้งคู่ใช้ชีวิตที่สนิทกันมากไปไหน มาไหนด้วยกันแบบเปิดเผยมานานร่วม 4 ปีกว่า เนื่องจากทั้งคู่มีความชอบที่เหมือนกัน ทั้งเรื่องการร้องเพลงเก่ง แต่งเพลงได้ จากนั้นเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นแฟน และยังสามารถเข้าหากับครอบครัวฝ่ายชายได้อย่างลงตัว แต่อยู่ๆเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นทให้สัมภาษณ์สื่อทั้งน้ำตา ทำใจไม่ได้ที่ลดความสัมพันธ์กับคนรู้ใจ เหลือแค่เพื่อนสนิทไปอีกคน  ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรื่องเวลา เพราะว่าต่างคนต่างมีงานบันเทิงที่ยุ่ง แต่ไม่มีมือที่ 3 แน่นอน

2-3
พีช-นท
2-1
พีช-นท
2-2
พีช-นท

คู่ที่ 4 คู่ซี้ VRZO  “ปลื้ม-ทับทิม” เตียงหัก รักล่ม

          ย้อนดูคู่รักวัยรุ่นอีกคู่หนึ่ง “ปลื้ม-สุรบท  หลีกภัย” ลูกชายชวน หลีกภัยอดีตนายกรัฐมนตรีได้ประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแล็บกับ “ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา” เมื่อเดือนตุลาคมปี 58 ที่ผ่านมา  ถือว่าเป็นคู่รักเนตไอดอลอีกคู่  ที่พบรักกันในในรายการวีอาร์โซ  ทำงานด้วยกัน สนิทกัน  จนพัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นแฟนกัน  อีกทั้ง ยังเป็นคู่รักวัยรุ่นอายุน้อยแค่ 25 ปี ส่วนแฟนสาวอายุ 24 ปี ทั้งคู่ตัดสินใจขอแต่งงานกันขอเลือกการใช้ชีวิตแบบสามี-ภรรยา ซึ่งปลื้มบอกว่า ทับทิมเป็นผู้หญิงที่ดี ขยันทำงาน ทางผู้ใหญ่ชอบเป็นคนเรียบร้อย จนใช้ชีวิตร่วมกันมาได้ 5 ปีกว่า ทั้งคู่มาถึงจุดจบของความรักเมื่อต้นปี 59 เหตุผลหนึ่ง ปลื้มบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกัน หรือมีเรื่องไม่พอใจกัน แต่เพิ่งมารู้ว่า เรามีความรักแบบเพื่อน  เพราะชีวิตคู่เริ่มจากความเป็นเพื่อน และเพิ่งเข้าใจว่ามันไม่ใช่แบบคนรัก วันนี้ทั้งสองคนยังมีติดต่อ  พูดคุยกันอยู่เสมอ

ทับทิม-ปลื้ม แต่งงาน
ทับทิม-ปลื้ม แต่งงาน
ทับทิม-ปลื้ม แต่งงาน
ทับทิม-ปลื้ม แต่งงาน
ทับทิม-ปลื้ม
ทับทิม-ปลื้ม
ทับทิม-ปลื้ม
ทับทิม-ปลื้ม
ทับทิม-ปลื้ม
ทับทิม-ปลื้ม

คู่ที่ 5 เลิกรักยอมตัดใจ “ขันเงิน-ศรีริต้า” จบด้วยดีไม่มีรีเทิร์น

          คู่รักนักร้องที่ดูคบหากันหวานชื่นไม่น้อยตลอดช่วงที่ผ่านมา “ศรีริต้า เจนเซ่น” กับแฟนหนุ่ม “ขันเงิน  ไทเทเนียม”  นักร้องดัง หลังจากคู่นี้คบหามานาน 6 ปี ในที่สุดความรักมาถึงทางตันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งศรีริต้าออกมายอมรับว่า ห่างกัน ไม่ได้มีเรื่องมือที่สาม สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องเวลาและมีปัญหาที่สะสมมานาน จนทำให้ห่างกัน ทั้งที่ ยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน  แต่หลังจากศรีริต้าประกาศเป็นสาวโสด มีหนุ่มไฮโซชื่อดังสมัครใจเข้ามาดูแผลใจให้ แต่ศรีริต้ายอมรับว่าสนิทกันแค่เพื่อนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ไฮโซกรณ์ ณรงค์เดช  และไฮโซปลาวาฬ เจ้าของรีสอร์ทหรูเกาะภูเก็ต

ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน
ศรีริต้า-ขันเงิน

คู่ที่ 6  ไฮโซหัวใจร้าว “ท็อป-แพม” ประคองรัก 8 ปีไปไม่รอด

          มาดูคู่รักไฮโซแถวหน้าในวงการอีกคู่หนึ่ง “ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ กับ ไฮโซแพม – อรอาภา”  ทายาทซุปเปอร์ริช  คู่นี้ครองรักกันมา 8 ปีเต็ม มีความพร้อมกันทั้งคู่ ทั้งหน้าที่การงาน สถานะการเงิน ชื่อเสียง เงินทองมากมายใช้ชีวิตคู่กันอย่างเต็มที่  แต่เมื่อปลายปีนี้มีข่าวออกมาว่า ทั้งคู่ตัดสินใจไปจดทะเบียนหย่ากันเรียบร้อย  สาเหตุทัศนคติไม่ตรงกัน  แต่ไม่มีเรื่องมือที่ 3 แน่นอน และธุรกิจแต่อย่างใด เล่นเอาเพื่อนๆหลายคนต่างบ่นเสียดาย เนื่องจากทั้งคู่นี้เป็นเซเลบเบอร์ต้นๆของเมืองไทย แถมหน้าตาหล่อ สวยด้วยกันทั้งคู่ และมีความเหมาะสมกันมาก  นี่แหละรสชาติของความรักที่เลือกไม่ได้

ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม
ท็อป-แพม

คู่ที่ 7 รักแท้ดูแลไม่ได้ “แอมป์” หัวใจสลายเลิก “หยก”

          แทบที่ไม่น่าเชื่อว่าคู่รักจอแก้ว วิกหมอชิต “หยก-ธัญยกันต์” กับ ”แอมป์-พีรวัศ” ที่คบหากันมานานร่วม 6 ปี  ความรักคู่นี้ดูหวานชื่น ฟรุ้งฟริ้งกันมาตลอด  ต่างคน ต่างรู้ใจกันทุกเรื่อง จนแฟนๆลุ้นมีข่าวดีอีกคู่ แต่อยู่ๆตกเป็นข่าวช็อกหัวใจแฟนๆไม่น้อย เมื่อเจอรักในรอยร้าวเรื่องสาวๆข้างกายเข้ามากวนใจ ทำให้ “สาวหยก” เสียความรู้สึก ยอมตัดความสัมพันธ์ ไม่ต้องมาง้อ ไม่ต้องมาขอคืนดี ต่างคนต่างอยู่ แยกย้ายหัวใจกันไปคนละทาง วันนี้มีเหลือแค่ความทรงจำที่ดี  ส่วนอนาคตคู่นี้ไม่มีรีเทิร์นแน่นอน เพราะความสวยเลือกได้ของเธอ แต่ที่แน่ๆวันนี้หยก ยังไม่มีใครที่มาตีตราจองหัวใจ มีแค่เพียงหนุ่มรุมตอมเท่านั้น

แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก
แอมป์-หยก

 

คู่ที่ 8  “ดร.ตาร์” พลาดรักเจอ “น้องคิตตี้” ขยี้หัวใจ

          คู่รักสุดท้าย อาจารย์หนุ่มเนื้อหอมในวงการบันเทิงอีกคู่หนึ่ง ที่ความรักไม่ค่อยสมหวังสักเท่าไหร่ “ดร.ตาร์ –นาวิน เยาวพลกุล”กับ “น้องคิทตี้ ชิชา” คบหากันตั้งแต่ 57 ขอเริ่มต้นปลูกต้นรักใหม่กับนักร้องรุ่นน้องได้ไม่นาน จนถูกจับตามองมาตลอด พอช่วงปีหลังๆรักเริ่มสั่นคลอน จนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ดร.ตาร์ยอมรับว่า เลิกรากันแล้ว หลังมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์มานาน 6 เดือน ทั้งที่ ได้ประคับประคองมาตลอด อยู่ๆก่อนหน้านี้มีภาพคิตตี้ควงนักร้องหนุ่มรุ่นพี่ เที่ยวฮ่องกง ยิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น จนวันหนึ่งดร.ตาร์ขอลดสถานะจากคนรู้ใจ เหลือเพียงแค่เพื่อน ตอนนี้ดร.ตาร์เริ่มหัวใจกลับมาสดใสอีกรอบหนึ่ง หลังมาคบหากับ “ไฮโซน้ำหวาน” นักธุรกิจด้านความงาม รอลุ้นว่าปีหน้าจะมีข่าวดีหรือเปล่า เพราะสาวไฮโซคนใหม่นี้ รวย สวย เก่งครบเครื่อง

7-4
นาวิน ต้าร์-คิตตี้
7-3
นาวิน ต้าร์-คิตตี้
7-2
นาวิน ต้าร์-คิตตี้
7-1
นาวิน ต้าร์-คิตตี้

 

           นี่แหละ ความรักของคนบันเทิง มีทั้งโหด มัน ฮา เศร้าโศกครบเครื่องเรื่องมายา แต่ถ้ารู้จักประคองรัก รู้จักคำว่าอภัย ไม่นอกใจ เชื่อว่าความรัก ย่อมเป็นสิ่งที่สวยงามได้ ใกล้ปีใหม่แล้ว ขอให้ทุกคนเจอแต่คนดีๆในชีวิต

ภาพข่าวจาก IG : @prayalundberg, @notevises, @peach_pachara, @tubtimofficial, @topnathasedh ,@sriritajensen, @amp_khunlanunwat