สุดยอดเพลงฮิต ลูกทุ่งไทยปี59 ครองใจแฟนเพลง

1726

รวบรวมเพลงลูกทุ่งสุดฮิตที่ครองใจแฟนเพลงชาวไทยในปี 59 ถึงแม้จะเป็นเพลงที่มีผู้ฟังชื่นชอบเฉพาะกลุ่ม แต่เพลงลูกทุ่งของไทยนั้น ถ้าเพลงไหนที่ฮิตและดังจริง ก็สามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้มากเพิ่มขึ้น โดยการจัดอันดับเพลงที่ครองใจแฟนเพลงในครั้งนี้ เราขออ้างอิงข้อมูลจากอันดับเพลงของ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร

อันดับ 1 คู่คอง – ก้อง ห้วยไร่

ครั้งแรกกับการร้องเพลงประกอบละคร ของ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องลูกทุ่งที่มาแรงแซงโค้ง เจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ทันทีที่ได้รับโจทย์เพลง คู่คอง ก้องได้ลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองอย่างตั้งใจโดยไม่ยอมนอน แม้ว่าจะดึกแค่ไหนเพื่องานชิ้นนี้ก้องพร้อมจะทุ่มเทให้ถึงที่สุด ก้องได้นำภาษาอีสานหลากหลายสำเนียงมาผสมผสานกันเป็นเพลงได้อย่างลงตัว และคงเอกลักษณ์ ความเรียบง่ายตามแบบฉบับหนุ่มบ้านนา เพลงคู่คอง เป็นเพลงรักภาษาอีสาน พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นแล้วจะไม่มีวันจางหายไปจากหัวใจดวงนี้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรืออุปสรรคข้างหน้าจะใหญ่หลวงเพียงใด ต่อให้ต้องฝืนชะตาฟ้าลิขิตก็พร้อมยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ครองคู่กัน ชาติกำเนิดก็ไม่อาจขวางกั้นความรักครั้งนี้ได้

อันดับ 2 อ้ายมีเหตุผล – เบิ้ล ปทุมราช

เบิ้ล ปทุมราช อาร์ สยาม เน็ตไอดอลที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียล เด็กหนุ่มบ้านนา ขี้เล่น มีพรสวรรค์บวกพรแสวงด้านการแต่งเพลงที่ไม่ธรรมดา รักการร้องเพลง และชอบแต่งเพลง จับกีต้าร์เมื่อไร แต่งเพลงได้เมื่อนั้น ทั้งๆที่เบิ้ลเล่นกีต้าร์ไม่ถนัด ไม่รู้จักแม้กระทั่งคอร์ดกีต้าร์ อาศัยฟังจากหู ดูจากตา แต่สามารถแต่งเพลงได้จนจบ เพราะแต่งออกมาจากหัวใจจริงๆ อ้ายมีเหตุผล ซิงเกิ้ลที่มาจากฝีมือการแต่งของตัวเอง เพลงที่ เบิ้ล ปทุมราช อาร์ สยาม อยากถ่ายทอดให้ได้ซึ้งกัน เหตุผลของคนรัก ที่อยากให้อีกคนได้เจอคนที่ดีกว่า แม้ว่าจะรักเธอมากขนาดไหน แต่อ้ายก็อยากให้เจ้าได้เจอคนที่ดีพร้อมกว่าอ้าย อ้ายเสียใจ แต่ที่ทำไป อ้ายมีเหตุผล

อันดับ 3 ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน – ก้อง ห้วยไร่

ชั่วโมงนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องลูกทุ่งจากเมืองสกล ก้อง ห้วยไร่ ซึ่งเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับหนุ่มคนนี้ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ที่ดังกระหึ่มไม่ว่าใครก็ร้องตามกันได้ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เพลงสไตล์ลูกทุ่งอีสาน ที่เจ้าตัวเป็นคนแต่งขึ้นเอง กับสังกัดค่ายเล็กๆ อย่าง ซาวด์มีแฮง ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงนักร้องหนุ่มหน้าใหม่ที่อยู่ในค่ายเล็กๆ แต่ก็สร้างปรากฏการณ์ให้วงการเพลงลูกทุ่งในยุคโซเชียลได้ไม่แพ้กับนักร้องที่มาจากค่ายใหญ่เลย

อันดับ 4 มหาลัยวัวชน – วงพัทลุง

เรียกได้ว่าเพลง มหาลัยวัวชน หลายๆ คนคงคุ้นหูกันดี กับบทเพลงที่มาจากกลุ่มนักดนตรี วงพัทลุง เด็กหนุ่มวัย20ต้นๆ ที่มาร่วมตัวกัน ที่มีใจรักในเสียงเพลง และอยากถ่ายทอดบทเพลงในเนื้อหาตามประเพณีท้องถิ่นจากแดนใต้ จนเป็นที่โด่งดังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง สังกัดค่ายเพลง PARAHUT MUSIC ซึ่งเป็นค่ายเล็กๆ ในจังหวัดพัทลุง

อันดับ 5 คําว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส – มนต์แคน แก่นคูน

มนต์แคน แก่นคูน นักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชายชาวไทย สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ เจ้าของฉายาบ่าวเสียงสุดสะแนน สำหรับเพลง คําว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มชุดล่าสุด ในชื่อชุดที่ว่า ให้เขารักเธอ เหมือนเธอรักเขา

อันดับ 6 ต้องฮักให้สุดใจ-ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์

ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ หรือ ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ ไมค์ทองคำ 4 ได้ก้าวเข้ามาเป็นอีกหนึ่งศิลปินคุณภาพของค่าย ยุ้งข้าวเรคคอร์ด พร้อมเพลงแรกในชีวิต กับเพลง ต้องฮักให้สุดใจจากการเขียนคำร้องของ อาจารย์ นิพนธ์ วงศ์คำมูน

เพลง ต้องฮักให้สุดใจ มีเนื้อหาซื่อๆ บอกความในใจอย่างตรงไปตรงมา ใครที่กำลังท้อกับชีวิตหรือกำลังท้อแท้กับความรัก เพลงนี้จะทำให้คุณมีกำลังใจและมีแรงก้าวต่อไปอย่างแน่นอน

อันดับ7 เรื่องของวันพรุ่งนี้ – วง SLOW สโลว์

เรื่องของวันพรุ่งนี้ เป็นซิงเกิ้ลแรกจาก วงSlow กับงานความหมายลึกซึ้งกินใจ ในอัลบั้ม ผู้ชายเปื้อนฝุ่น

อันดับ8 สั่งน้ำตาไม่ได้ –  เอิ้นขวัญ วรัญญา

นักร้องเพลงลูกทุ่งหญิง สังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ หนึ่งในนักร้องกลุ่ม น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 1 รวมดาวที่ราบสูง เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงเธอโด่งดังจากผลงานเพลง บ่กล้าบอกครู (แต่หนูกล้าบอกอ้าย) กับซิงเกิ้ลล่าสุด สั่งน้ำตาไม่ได้ ก็ฮิตติดชาร์ตทั่วบ้านทั่วเมือง

อันดับ9 ฮักเจ้าจนตาย – เพชร สหรัฐ

เพชร สหรัตน์ ได้มีโอกาสร่วมเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ส้ม ภัค เสี้ยน ของ หม่ำ จ๊กมก ซึ่งอยู่ระหว่างถ่ายทำ แต่ก็ได้มีการปล่อยเพลง ฮักเจ้าจนตาย ประกอบภาพยนตร์ ส้ม ภัค เสี้ยน มาให้แฟนเพลงได้ฟังก่อนล่วงหน้า เรียกว่า เพชร สหรัตน์ มีความสามารถครบทั้งในด้านธุรกิจ ร้องและแต่งเพลง แถมยังเป็นนักแสดงได้อีกด้วย

อันดับ10 ไม่รักแล้วใช่ไหม – วงเปิด feat. นุ่น กุลสตรี