5 ผู้จัดละครแห่งปี 2559 จากจอ 7 สี

4107

 ตลอดปี 2559 ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ช่อง 7 สีผลิตละครคุณภาพออกมาให้แฟนๆได้รับชมกันหลากรสหลากอารมณ์ ทั้งแนวรักหวานซึ้ง ดราม่าเฉือดเฉือนอารมณ์ ตลกเฮฮาและบู๊ดุเดือด ซึ่งแต่ละเรื่องก็ได้รับความกระแสที่ดีจากแฟนๆทั่วประเทศ งานนี้นอกจากจะเป็นการแจ้งเกิดให้กับนักแสดงขึ้นแท่นเป็นขวัญใจของแฟนละครมากขึ้นแล้วยังถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือและศักยภาพของผู้จัดที่สามารถทำผลงานออกมาโดนใจแฟนละครอีกด้วย ซึ่งผู้จัดเปรียบเสมือนเป็นหัวเรือใหญ่ของกองละครที่ทำให้งานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังออกมาสมบูรณ์ วันนี้เราเลยขอรวบรวมสุดยอดผู้จัดละครแห่งปี 2559 ของทางช่อง 7 สีมาให้ได้ดูกันว่ามีใครติดโพลบ้าง

 เริ่มที่คนแรกกับ “ขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต” นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับผู้จัดคนนี้ หลังเคยฝากฝีมือการผลิตละครเรตติ้งดีไว้หลายต่อหลายเรื่อง และในปีนี้กับการเป็นผู้จัดละครเรื่อง “ลูกไม้ไกลต้น” ที่ได้พระเอกหนุ่มสุดฮอต“อ๋อม อรรคพันธ์”มาประชันบทบาทดราม่าสุดเข้มข้นกับ “มิน พีชญา”แม้จะต้องทำงานภายใต้กระแสเปรียบเทียบของละครรีเมก แต่ผู้จัดสาวสวยก็ขอตั้งใจทุ่มเททั้งใจทำงานชิ้นนี้ออกมาอย่างสุดความสามารถ จนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนละครไปอย่างท่วมท้น และได้ขึ้นแท่นเป็นละครหลังข่าวสุดฮอตแห่งปีที่สามารถคว้าเรตติ้งในตอนจบไปสูงถึง 11.1 นอกจากนี้สาวขวัญยังมีละครเย็นอีกหนึ่งเรื่องที่นั่งแท่นเป็นผู้จัดอย่าง “เขยใหญ่สะใภ้เล็ก” ซึ่งก็ได้รับกระแสที่ดี กวาดเรตติ้งมาเป็นอันดับ 2 ของละครเย็นในปีนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จของผู้จัดมากความสามารถ ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดฝีมือเทพอีกหนึ่งคนของทางช่อง 7 ซึ่งในปีหน้าแฟนละครสามารถติดตามผลงานของสาวขวัญได้ในละคร “แม่อายสะอื้น” ที่การันตีได้เลยว่าต้องดราม่าเข้มข้นและสนุกสมการรอคอยแน่นอน

1 2 3 4 5 6 7

 มาต่อที่ผู้จัดหนุ่มสุดเซอร์ “เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ทายาทของผู้กำกับชื่อดังอย่าง “ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก” ที่ฝากผลงานละครแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง “สารวัตรเถื่อน” ที่ได้พระเอก “เคลลี่ ธนะพัฒน์” มาประกบคู่กับนางเอกมากความสามารถ “เกรซ กาญจน์เกล้า” เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสแรงในช่วงออนแอร์ โดยแฟนละครหลายคนชื่นชมฉากแอ็คชั่นที่ดูยิ่งใหญ่สมจริงและฉากดราม่าที่ดูเข้มข้นเฉือดเฉือนอารมณ์กันอย่างดุเดือด และในตอนจบคว้าเรตติ้งไปสูงถึง 10.7 เรียกได้ว่าเป็นผู้จัดที่มากความสามารถเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นจริง ๆและในปีหน้าหนุ่มเตอร์ก็ขอเปลี่ยนแนวมากำกับละครสยองขวัญเรื่อง “เรือนพะยอม” ดูบ้าง แฟนๆรอให้กำลังใจผู้จัดมากฝีมือคนนี้ได้เลย

8 9 10 11 12 13 14

 มาที่ 2 ผู้จัดเพื่อนซี้อย่าง “วี วีรภาพ และ กีต้าร์ ศิริพิชญ์” ที่เริ่มชิมรางการนั่งแท่นเป็นผู้จัดจากละครซิทคอม ก่อนจะมาแจ้งเกิดในบทบาทผู้จัดแบบเต็มๆในปีนี้กับละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง “ผักบุ้งกับกุ้งนาง” ที่ได้รับกระแสตอบรับดีตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรกแม้จะเป็นละครที่นำกลับมารีเมคใหม่ แต่ก็ยังแรงโดนใจแฟนละครเหมือนเดิม โดยตอนจบสามารถคว้าเรตติ้งไปสูงถึง10.2 ซึ่งเป็นละครเย็นเรื่องเดียวในปีนี้ที่เรตติ้งแตะเลข 10 นอกจากนี้ยังแจ้งทำให้สาว “แคท ซอนญ่า” แจ้งเกิดกับการเป็นนางเอกแบบเต็มตัวอีกด้วย งานนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ฝีมือให้หนุ่มวีและสาวกีต้าร์ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดแถวหน้าของช่อง 7 สีเป็นที่เรียบร้อย และผลงานเรื่องล่าสุดของค่ายมากกกว่าฝันที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้อย่างเรื่อง “ลูกตายลอยแก้ว” ก็กำลังได้เสียงชื่นชมจากแฟนๆไปเหมือนเคย

15 16 17 18 19 20 21

 มาต่อกันที่ผู้จัดฝีมือเนียบ“โอลิเวอร์ บีเวอร์”ที่เคยฝากผลงานการผลิตละครบู๊สร้างชื่ออย่าง “เนตรนาคราช” ไว้เป็นเรื่องแรก และในปีนี้ก็กลับมาแบบยิ่งใหญ่อีกครั้งในละครแอ็คชั่นเรื่อง “ขุนกระทิง” ที่ขนนักแสดงตัวท็อปมากฝีมือมาระเบิดความมันส์ร่วมกันทั้ง ซี ศิวัฒน์, ตูน พิมพ์ปวีณ์, กรีน อัษฎาพรและออย ธนา ซึ่งก็ได้เสียงชื่นชมจากแฟนละครไปอย่างท้วมท้นเรื่องโปรดักชั่นที่ถือเป็นการยกระดับละครบู๊ของไทยให้ดูแพงเทียบเท่าระดับอินเตอร์ งานนี้ก็เป็นความตั้งใจของหนุ่มโอลิเวอร์ที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนการถ่ายทำเพราะต้องการทำให้ละครของตัวเองออกมาสมบูรณ์ที่สุดและให้ต่างชาติได้เห็นฝีมือของคนไทยก็มีดีไม่แพ้ชาติอื่น โดยในปีหน้าผู้จัดคนนี้ก็ยังขอสานต่อความสำเร็จผลิตละครบู๊แนวพีเรียดเรื่อง “มือเหนือเมฆ”มาให้ได้ชมกัน

22 23 2425 26 27 28

 ปิดท้ายที่นักแสดงมากความสามารถที่ผันตัวไปเป็นผู้จัดฝีมือดีอย่าง“เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” หลังเคยฝากผลงานการผลิตละครชื่อดังไว้หลายเรื่อง และในปีนี้กับผลงานสร้างชื่อเรื่อง “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” ที่ทำเอาแฟนละครแฟนต่างพากันฟินไปกับบทบาทของrพระนางอย่าง “มิก ทองระย้า” และ “พิม พิมประพา” จนยกให้เป็นคู่จิ้นกระแสแรงส่งท้ายปีกันเลยทีเดียว ละครเรื่องนี้นอกจากจะขายความน่ารักของพระนางแล้ว ยังมีฉากบู๊มันส์ๆที่หนุ่มเติ้ลของเราตั้งใจทำออกมาให้สมจริงลงทุนบินไปถ่ายทำถึงประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้ภาพออกมาสวยงามถูกใจแฟนๆและในปีหน้าหนุ่มเติ้ลก็เตรียมผลงานละครโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “สารวัตรแม่ลูกอ่อน” มาให้แฟนๆได้หัวเราะผ่อนคลายกัน

29 30 31 32 33 34 35 36

ขอบคุณภาพข่าวจาก IG : Tletawan, Just.jupiter, oliverbever, kwansquare,                                                              weraparp, guitar_siripich