ทาสแมวต้องดู บ๊อบ แมว เพื่อน คน แล้วคุณจะยิ่งหลงรักเจ้าเหมียวมากขึ้น

5041

maxresdefault_webcamera360_20161220150824

จากเรื่องจริงสู่จอเงินสำหรับภาพยนตร์เรื่อง A Street Cat Named Bob หรือชื่อไทยว่า บ๊อบ แมว เพื่อน คน เรื่องราวความเป็นมาจากหนังสือที่เขียนขึ้นด้วยความน่ารักที่เกิดขึ้นจริงของ บ๊อบ เจ้าเหมียวที่เปลี่ยนชายติดยาคนหนึ่งสู่ชีวิตใหม่ ซึ่งผู้เขียนและชายผู้เป็นเพื่อนซี้กับเจ้าบ๊อบคือ James Bowen (เจมส์ โบเวน) ซึ่งหนังสือได้การตอบรับที่ดีมาก วัดได้จากยอดการตีพิมพ์ในอังกฤษกว่า 1 ล้านเล่ม ซึ่งยังไม่นับรวมถึงการถูกนำไปแปลอีก 30 ภาษา ทั่วโลก และหนึ่งในนั้นก็คือภาษาไทย ซึ่งปัจจุบันก็มีถึง 2 เล่มด้วยกัน ในชื่อ A Street Cat Named Bob (บ๊อบ แมวเตะฝันข้างถนน) และ The World According to Bob (บ๊อบ แมวมองโลกระบายฝัน) ให้เหล่าทาสแมวที่เคารพได้ติดตามกัน สำหรับ บ๊อบ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ก็ได้เจ้าเหมียว บ๊อบ ตัวจริงเสียงจริง มาแสดงเอง ประกบคู่กับหนุ่ม Luke Treadaway (ลุค เทรดอะเวย์) มาสวมบทบาทเป็น เจมส์ โบเวน โดยเรื่องราวมิตรภาพของพวกเขาครั้งนี้ ได้รับการถ่ายทอดโดยผู้กำกับ Roger Spottiswoode (โรเจอร์ สปอตติสวู้ด)จาก Tomorrow Never Dies
เรื่องย่อ เจมส์ โบเวน ชายเร่ร่อนที่เต็มไปด้วยปัญหาชีวิต เขากำลังบำบัดจากการติดยา ครอบครัวปฏิเสธที่จะพบเขา ชีวิตต้องเร่ร่อนคุ้ยขยะตามข้างทาง และใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับพบแมวสีส้มที่เจ็บป่วยอยู่ตรงทางเดินเคหะสถาน เขาก็ไม่นึกว่าชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปได้เพียงนี้ จากเดิมเขาต้องร่อนเร่พเนจร เขาได้ช่วยชีวิตแมวตัวนั้นซึ่งเขาตั้งชื่อว่า บ๊อบ แมวตัวนั้นกลายเป็นคู่หูที่แยกจากกันไม่ได้ การเดินทางร้องเพลงเปิดหมวกของทั้งคู่ช่วยเติมเต็มระหว่างกันและกัน และเยียวยาบาดแผลในอดีตของทั้งคู่อีกด้วย

บ๊อบ เจ้าแมวส้ม
บ๊อบ เจ้าแมวส้มตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง
บ๊อบ และ เจมส์ โบเวน ตัวจริง

ทาสแมวห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ถ้าใครที่ไม่ได้คลั่งน้องเหมียวลองชมตัวอย่างของภาพยนตร์ดูก่อนก็ได้แล้วคุณจะอมยิ้มไปกับเจ้าบ๊อบ เข้าฉายวันที่ 22 ธันวาคมนี้