เปิดโลกแห่งเวทมนตร์ ทำความรู้จักตัวละครหนัง fantastic beasts

3727
ตัวละครจากเรื่อง fantastic beasts
ตัวละครจากเรื่อง fantastic beasts

เตรียมตัวให้พร้อมเราจะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ กับการกลับมาของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้เชี่ยวชาญแห่งโลกของเวทมนตร์ ที่จะนำพาเรื่องราวการผจญภัยของนักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคาแมนเดอร์ ในชุมชนลับของพ่อมดแม่มดในนิวยอร์ค 70 ปีก่อนหน้า แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะอ่านหนังสือของเขาในห้องเรียน
1. ครีเดนซ์ แบร์โบน รับบทนี้โดย เอซรา มิลเลอร์
ครีเดนซ์ แบร์โบน เป็นลูกคนกลางที่ แมรี่ ลู แบร์โบน เก็บมาเลี้ยง เขาเป็นคนชอบเก็บตัว ขี้อาย มีความเปราะบางมากกว่าพี่น้องของเขา ครีเดนซ์ ไม่ได้รับการปกป้องจากการคุกคามที่มาจากข้อกำหนดเคร่งครัดของ แมรี่ ลู แต่ความเหงาของเขาก็ทำให้เขาอ่อนไหวต่อการหลอกใช้ของ เพอร์ซิวัล เกรฟส์ ผู้มีความสนใจใน ครีเดนซ์

ครีเดนซ์ แบร์โบน รับบทนี้โดย เอซรา มิลเลอร์
ครีเดนซ์ แบร์โบน รับบทนี้โดย เอซรา มิลเลอร์

2. กนาร์ลัค รับบทนี้โดย รอน เพิร์ลแมน
กนาร์ลัค เป็น กอบลิน ผู้ครอบครอง เดอะบลายน์พิก ร้านขายเหล้าใต้ดินที่มีองค์ประกอบบางงอย่างสำหรับกลุ่มพ่อมดในนิวยอร์คช่วงที่มีการสั่งห้ามผลิต เขาเป็นตัวละครที่มีความลึกลับ ซึ่งความซื่อสัตย์อันน่าสงสัยกลับถูกซื้อได้ เขาจะหักหลังทุกคนหากมีราคาอันเหมาะสม

กนาร์ลัค รับบทนี้โดย รอน เพิร์ลแมน
กนาร์ลัค รับบทนี้โดย รอน เพิร์ลแมน

3. เพอร์ซิวัล เกรฟส์ รับบทนี้โดย โคลิน ฟาร์เรล
เพอร์ซิวัล เกรฟส์ เป็น ออโรร์ และเป็นผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยเวทมนตร์แห่งมาคูซ่า เขาจึงเป็นหนึ่งในผู้ที่มีตำแหน่งสูงสุดและได้รับความเคารพมากที่สุด ตอนที่ เกรฟส์ พบว่า นิวท์ สคาแมนเดอร์ เดินทางไปนิวยอร์คโดยไม่ได้รับอนุญาตพร้อมกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสัตว์มหัศจรรย์ซึ่งเป็นของต้องห้าม เขายิ่งสงสัยในเจตนาและเป็นห่วงในความน่าจะเป็นที่อาจทำลายล้างกฎสำคัญที่สุดของโลกแห่งเวทมนตร์ของชาวอเมริกัน ข้อบัญญัติแห่งการรักษาความลับ เกรฟส์แสดงออกถึงความห่วงใยและความปรารถนาดีต่อ ครีเดนซ์ แบร์โบน ผู้หวั่นไหวและยังอยู่ในวัยเยาว์ และมันจะถึงจุดจบเช่นไร

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ รับบทนี้โดย โคลิน ฟาร์เรล
เพอร์ซิวัล เกรฟส์ รับบทนี้โดย โคลิน ฟาร์เรล

4. เจค็อบ โควัลสกี รับบทนี้โดย แดน ฟอกเลอร์
เจค็อบ โควัลสกี เป็น โน-แมจ (มักเกิลของชาวอเมริกัน) เขาทำงานในโรงงานอาหารกระป๋องแต่มีความใฝ่ฝันที่อยากเป็นนักทำขนมที่ผลิตแต่ของสดใหม่และอร่อย เขาไม่สามารถขอเงินกู้ได้ เจค็อบ เกือบยอมแพ้ให้กับโชคชะตาแต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้พบกับ นิวท์ สคามันเดอร์ และต้องบังเอิญพบกับเรื่องวุ่นๆ จากสัตว์มหัศจรรย์ของ นิวท์ ตอนแรก เจค็อบ คิดว่าเขาต้องวาดฝันสิ่งต่างๆ แต่เพียงไม่นานเขาก็พบว่าตัวเองอยู่ในการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เขาฝันไว้

เจค็อบ โควัลสกี รับบทนี้โดย แดน ฟอกเลอร์
เจค็อบ โควัลสกี รับบทนี้โดย แดน ฟอกเลอร์

5.แมรี่ ลู แบร์โบน รับบทนี้โดย ซาแมนธา มอร์ตัน
แมรี่ ลู แบร์โบน เป็น โน-แมจ และเป็นผู้นำแห่งเครื่องหมายของกลุ่มเซเล็มใหม่ New Salem Philanthropic Society (NSPS) ที่พูดจาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา อีกนัยหนึ่งเธอเป็นที่รู้จักในนามพวกเซเล็มรุ่นที่2 เธอมีความมุ่งมั่นที่จะกำจัดเวทมนตร์ต่างๆ แมรี่ ลู มีการรณรงค์อย่างเหี้ยมโหดต่อเหล่าพ่อมดและแม่มดจากสิ่งที่เธออยู่ท่ามกลางพวกเขา เธอได้คัดสรรเหล่าเด็กที่เธออุปถัมภ์จากความพยายามของเธอ ซึ่งเด็กเหล่านั้นอยู่ภายใต้ความเกรงกลัวของเธอ

แมรี่ ลู แบร์โบน รับบทนี้โดย ซาแมนธา มอร์ตัน
แมรี่ ลู แบร์โบน รับบทนี้โดย ซาแมนธา มอร์ตัน

6. นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทนี้โดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น
นิวท์ สคามันเดอร์ เป็นนักสัตว์วิเศษวิทยา เขาเดินทางทั่วโลกเพื่อสืบค้นข้อมูลสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ โดยหวังจะสืบทอดความรู้ให้โลกแห่งเวทมนตร์ว่าทำไมพวกมันถึงมีความสำคัญและต้องมีการปกป้อง ในการเดินทางของเขา เขาได้ช่วยชีวิตสัตว์หลากหลายชนิดทั้งเล็กและใหญ่ ซึ่งเขาเก็บไว้ในกระเป๋าที่มีพื้นที่มากพอที่จะจัดเป็นสวนให้บรรดาสัตว์ที่เขาให้ความใส่ใจและปกป้องได้อย่างน่าอัศจรรย์ นิวท์ รู้สึกแปลกแยกจากเหล่าเพื่อนพ่อมดแม่มดมากกว่าที่จะรู้สึกเป็นกันเองกับสัตว์ต่างๆ เขาเดินทางมาจากประเทศอังกฤษและครั้งหนึ่งเคยเป็นนักเรียนของ ฮอกวอตส์ แต่ถูกขับไล่เพราะทำให้ชีวิตมนุษย์เป็นอันตรายจากสัตว์ประหลาด อย่างไรก็ตามที่นั่นมีศาสตราจารย์ท่านหนึ่งที่ต่อสู้เพื่อเขาคือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ไม่มีใครคาดคิดได้ว่าในเวลาต่อมา นิวท์ จะกลายเป็นผู้เขียนตำราเล่มสำคัญฉบับหนึ่งของ ฮอกวอตส์ ที่ชื่อว่าสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ Fantastic Beasts and Where to Find Them

นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทนี้โดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น
นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทนี้โดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น

7. ควีนนี่ โกลด์สตีน รับบทนี้โดย อลิสัน ซูดอล
ควีนนี่ โกลด์สตีน เป็นน้องสาวที่มีความร่าเริงและชอบทำตัวแปลกๆ ของทีน่า เธองดงามอย่างไร้ที่ติ แต่นั่นมีอะไรมากกว่าสิ่งที่เห็น ควีนนี่ ทำงานที่โต๊ะเสมียนในมาคูซ่า ในฝ่ายเดียวกับทีน่า แต่เธอไม่มีความทะเยอทะยานที่อยากเป็น ออโรร์ เหมือนพี่สาว อันที่จริงแล้ว ควีนนี่ รักอิสระและไม่หวังที่จะทำงานใดเลยด้วยซ้ำไป ควีนนี่ มีจิตใจดีและยอมทำทุกอย่างเพื่อพี่สาวของเธอ เธอเป็น เลกลิเมนส์ ซึ่งหมายความว่าเธอสามารถอ่านความคิดได้

ควีนนี่ โกลด์สตีน รับบทนี้โดย อลิสัน ซูดอล
ควีนนี่ โกลด์สตีน รับบทนี้โดย อลิสัน ซูดอล

8. เซราฟีน่า พิกเคอรี รับบทนี้โดย คาร์เมน อีโจโก
เซราฟีน่า พิกเคอรี เป็นประธานสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกาAmerica (MACUSA) เธอเป็นผู้ขับเคลื่อนอย่างเคร่งครัดเรื่องบัญญัติแห่งความลับ ด้วยความตั้งใจที่จะปกป้องกลุ่มพ่อมดชาวอเมริกันที่หลบซ่อนตัวจากพวก โน-แมจ แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ประหลาดได้คืบคลานมาสู่พวกเขาแล้ว ประธาน พิกเคอรี กลัวว่ามันอาจนำไปสู่สงครามได้ การเดินทางมาถึงของ นิวท์ สคามันเดอร์ พร้อมด้วยกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสัตว์มหัศจรรย์ต้องห้ามนั้นจะมีแต่สร้างความวุ่นวาย เธอออกคำสั่งให้ เพอร์ซิวัล เกรฟส์ ผู้อำนวยการความมั่นคงของมาคูซ่า จัดการอย่างเด็ดขาด บัณฑิตของโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ อิลเวอร์เมอร์นี ของอเมริกา เซราฟีน่า ได้เปิดเผยคำมั่นสัญญาของเธอในช่วงต้นของชีวิต เมื่อเธอเป็นหนึ่งในนักเรียนที่หายาก ผู้ได้รับโอกาสเข้าไปใน 4 บ้านแห่งโรงเรียน เธอจึงเลือก งูวิเศษมีเขา

เซราฟีน่า พิกเคอรี รับบทนี้โดย คาร์เมน อีโจโก
เซราฟีน่า พิกเคอรี รับบทนี้โดย คาร์เมน อีโจโก

9.ทีน่า โกลด์สไตน์ รับบทนี้โดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน
ทีน่า ชื่อย่อจาก พอร์เพนทีน่า โกลด์สไตน์ เป็นแม่มดที่ฉลาดและมีความมุ่งมั่น เธออยู่ที่นิวยอร์คและทำงานให้กับ MACUSA สภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (Magical Congress of the United States of America) ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็น มือปราบมาร Auror แต่ถูกลดขั้นลงหลังจากที่ทำงานเกินหน้าที่ เมื่อครั้งที่เธอใช้หัวใจมากกว่าหัวสมองและใช้เวทมนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต เธอต้องการตำแหน่งผู้ตรวจสอบคืนกลับมา ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องไปพบกับผู้มีเวทมนตร์ที่ชื่อ นิวท์ สคามันเดอร์ ทีน่า สนิทกับ ควีนนี่ ผู้เป็นทั้งน้องสาวและรูมเมทของเธอมาก

ทีน่า โกลด์สไตน์ รับบทนี้โดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน
ทีน่า โกลด์สไตน์ รับบทนี้โดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน
โปสเตอร์ fantastic beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่
โปสเตอร์ fantastic beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่
โปสเตอร์ fantastic beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่
โปสเตอร์ fantastic beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

ตัวอย่างภาพยนตร์ พากย์ไทย fantastic beasts สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

ขอบคุณภาพและข้อมูล https://www.facebook.com/fantasticbeastsmoviethailand/