แกรมมี่เอาจริง..ยกเลิก น๊อต พ้นพิธีกร-งานแสดง ริบรางวัลคนไทยตัวอย่าง

5981

s__20733968

กรณีเหตุการณ์สะท้านใจคนวงการบันเทิงที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ กรณีของ “น๊อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” หรือ น็อต พิธีกรอารมณ์ร้อนที่มีคลิปพฤติกรรมสะเทือนใจ ทำร้ายร่างกายคู่กรณีคือ จนใบหน้าฟกซ้ำ กรามซ้ายบวม แถมให้กราบรถหรู จนต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งสองฝ่าย  เหตุการณ์ครั้งนี้สะท้อนให้เห็น ความโมโหที่ควบคุมสติไม่ได้ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต  เพียงแค่รถมินิ คูเปอร์โดนเฉี่ยวชนเท่านั้น  จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

แต่ที่ไม่ธรมรดาคือ เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับคนในวงการบันเทิง อาชีพเป็นนักแสดงและพิธีกร ถือว่าเป็นคนสาธารณชน ที่สังคมส่วนหนึ่งต้องรู้จักชื่อเสียงเขา ทำหน้าที่เป็นแบบอย่างเยาวชนและสังคมบันเทิง  เรื่องนี้จนลามไปถึงนักแสดงรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ออกมาวิพาษณ์ วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม เพราะว่าเสียชื่อดารา

25591107_5157 25591107_5422 25591107_3171

ล่าสุดทางค่าย “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” มีจดหมายชี้แจง “น๊อต-อัครณัฐ” จากเหตุการณ์เผยแพร่คลิปพฤติกรรม อันไม่เหมาะสมของ น๊อตผ่านทางโซเซียล มีเดีย ว่าบริษัทในฐานะต้นสังกัด รู้สึกเสียใจกับการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างยิ่งและเห็นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากฐานะการเป็นพิธีกรและนักแสดง  ซึ่งควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน

บริษัทไม่นิ่งนอนใจ กับกรณีที่เกิดขึ้น  โดยพิจารณาถึงบทลงโทษ เพื่อจะได้ไม่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนและสังคม ตามนโยบายของบริษัท ที่ไม่สนับสนุนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยมีข้อสรุปว่า บริษัทฯยกเลิกสัญญาการเป็นพิธีกรและนักแสดง ในสังกัดของบริษัท และขอยุติการทำงานทุกประเภทของ “น็อต-อัครณัฐ” โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

s__20815921

ขณะเดียวกัน แถลงการณ์ สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ขอถอนชื่อ “นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” หรือ น๊อตออกจากทำเนียบประวัติและขอเรียกคืน รางวัล “คนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559″ เนื่องจากพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมไทย

ดังรายละเอียดสรุปสั้นๆว่า นายอัครณัฐ พิธีกรและนักแสดง  ได้แสดงพฤติกรรมที่เกิดขึ้นจนมีการเผยแพร่ทางโลกสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทางคณะกรรมการสมัชชานักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) ได้ทราบเรื่องดังกล่าว และที่ประชุม มีความเห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมไทย จึงขอเรียกคืนรางวัลคนไทยตัวอย่าง ประจำปี 2559  ของนายอัครณัฐออก

s__20815923s__20815926

ภาพข่าวจาก IG : @nottakanat

ภาพข่าวจาก : EFM