“อ.เฉลิมชัย” ส่งลูกเป็นทหารเกณฑ์ ชวนลูกคนรวยรับใช้ชาติถวาย“พ่อหลวง”

880

อาจารย์ เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงรายพร้อมญาติ ร่วมพิธีรับส่งลูกเป็นทหารเกณฑ์ เชิญชวนลูกคนรวยเป็นทหารรับใช้ชาติถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

01 02 03

ที่ลานผู้กล้า กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 (ร.17 พัน.3) ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ค่ายเม็งรายมหาราช จังหวัดเชียงราย จัดให้มีพิธีรับส่งทหารใหม่ หรือ ทหารกองเกินที่ถูกเข้าประจำการผลักที่ 2 ประจำปี พ.ศ. 2559 จำนวน 821 คน ซึ่งหนึ่งในผู้ที่เข้าเป็นทหารผลัดใหม่ครั้งนี้คือ นายนภัส โฆษิตพิพัฒน์ หรือ “แทน” ลูกชายคนเดียวของ            อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงราย ผู้สร้างศิลปะวัดร่องขุ่น โดยเจ้าตัวเพิ่ง

04 05 06 07

เรียนจบนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยคิงส์ตัน ประเทศอังกฤษ ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักโดยมีอาจารย์ เฉลิมชัย พร้อมญาติ มาร่วมพิธีด้วย

08 09 10

สำหรับ นายนภัส เข้าไปประจำ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 หรือ ( ร.17 พัน.3 ) โดยจะได้รับการฝึกเป็นเวลา 6 เดือน เนื่องจากจบมหาวิทยาลัย เทียบเท่าระดับปริญญาตรีมาแล้ว และเป็นผู้ที่สมัครเข้าเป็นทหารเอง เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา

11 12

อาจารย์เฉลิมชัย บอกว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ลูกชายสมัครเป็นทหารเกณฑ์ เพราะผู้มาเป็นทหารมาจากสถานที่หลากหลาย ทั้งคนรวยและคนจน นิสัยใจคอล้วนแตกต่างกัน แต่มาฝึกให้มีระเบียบวินัยเป็นลูกผู้ชายด้วยการรับใช้ชาติ สิ่งสำคัญที่สุดคือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงต้องการให้คนไทยสามัคคีกัน ดังนั้นจึงถือเป็นการถวายความจงรักภักดีแด่พระองค์ด้วย จึงขอเชิญชวนให้ลูกหลานของผู้ที่มีฐานะในสังคมและคนร่ำรวย ได้ส่งลูกหลานของตนเองมาเป็นทหารเกณฑ์ เพื่อรับใช้ชาติ

13 14

ขณะที่ นายนภัส บอกว่า รู้สึกดีมากที่ได้มาเป็นทหารเพราะนอกจากจะได้รับใช้ชาติอย่างเต็มภาคภูมิทางครอบครัวก็สนับสนุนเต็มที่ จึงเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ ซึ่งเตรียมการเอาไว้ตั้งแต่ตัดสินใจสมัครเป็นทหารครั้งแรกแล้วว่า จะทำให้ดีที่สุด