กลุ่มศิลปินจิตอาสานำชาวปากน้ำโพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์”พ่อหลวง”

5026

กลุ่มศิลปินจิตอาสานำชาวปากน้ำโพร่วมวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ ถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

01 01-3

ที่ลานสตรีท-อาร์ต หน้าโรงปรับปรุงคุณภาพน้ำ เทศบาลนครนครสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ กลุ่มศิลปินและจิตอาสาลูกหลานชาวจังหวัดนครสวรรค์ร่วมกันเชิญชวนให้เยาวชนประชาชนทั่วไป ร่วมระบายสีสร้างงานศิลปะเพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนแผ่นไม้สีดำขนาดใหญ่ ที่ร่างพระบรมสาทิสลักษณ์เป็นลายเส้นไว้ ตั้งแต่เย็นวันที่ 28 ตุลาคม เป็นต้นมา เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของภาพประวัติศาสตร์ที่ชาวนครสวรรค์ร่วมกันทำขึ้น

01-2

โดยมีประชาชนชาวนครสวรรค์มาร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่งทุกวัน โดยแต่ละคนได้ร่วมทาสีตามแบบ-สี ที่คณะผู้จัดทำได้กำหนดจัดเตรียมไว้ให้ 5 สีหลัก ที่ใช้คือ สีขาว สีเทา 3 ระดับ และสีเหลืองไว้ใช้ทางตรงคำว่า “ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ”

01-1

สอบถามตัวแทนกลุ่มจิตอาสาเล่าว่า ผลงานศิลปะชิ้นนี้ถือเป็นงานศิลป์ที่หน่วยงานภาครัฐและประชาชนชาวนครสวรรค์ ร่วมกันจัดทำขึ้น เพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเทศบาลนครนครสวรรค์เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้กลุ่มศิลปินจิตอาสา ช่วยกันร่างแบบพระบรมสาทิสลักษณ์ เอาไว้ก่อน

01-7

สำหรับผลงานศิลปะพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถูกแต่งแต้มไปด้วยสีเกือบจะเสร็จสมบูรณ์ไปมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยหลังจากมีการระบายสีเสร็จทางกลุ่มศิลปินจิตอาสาจะร่วมกันทาสีเพื่อเก็บรายละเอียดส่วนต่างๆ ให้สวยงาม รวมถึงทาสีเหลืองเป็นสีสุดท้าย ตรงคำว่า “ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ” ด้วย คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกินวันนี้ หลังจากนั้นจะนัดหมายประชาชนชาวนครสวรรค์มารวมตัวกันแสดงพลังร่วมจุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี อีกครั้ง