กลุ่มคนรักษ์รถเชียงรายนำจักรยานยนต์ ร่วมแปรอักษรเลข 9 กลางรูปหัวใจ

1216

กลุ่มคนรักษ์รถเชียงราย นำจักรยานยนต์คู่ใจนับพันคันประดับประดาตกแต่งเต็มที่ ร่วมแปรอักษรเลข 9 กลางรูปหัวใจ แสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

01-3 01-6

ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดกิจกรรมแปรอักษรโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นรูปหัวใจล้อมเลข 9 เพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล โดยมีผู้นิยมรถจักรยานยนต์รูปแบบต่างๆ ทั้งรถช็อปเปอร์ รถจักรยานยนต์สวยงาม รถคลาสสิค รถจักรยานยนต์โบราณ จากชมรมคนรักษ์รถเชียงรายประมาณ 1 พันคัน พร้อมมวลชนกว่า 1,500 คน เข้าร่วมแปรอักษรอย่างสวยงาม

01-9

โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดให้รถจักรยานยนต์ทั้งหมดได้แบ่งหมวดหมู่ประเภทรถ ซึ่งพบว่า แต่ละหมวดหมู่ต่างมีการประดับตกแต่งรถจักรยานยนต์ของตนอย่างเต็มที่ ซึ่งตามปกติแต่ละกลุ่มรถจะมีกิจกรรมและรวมตัวกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยได้รวมกันอย่างพร้อมเพรียงเหมือนครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสามัคคีในหมู่คนรักรถจักรยานยนต์ประเภทต่างๆ เป็นอย่างมาก เมื่อมีการแปรอักษรและมีการบันทึกภาพเพื่อนำไปเผยแพร่ โดยทั้งหมดได้ร่วมกันกล่าวคำถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

01

ส่วนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี

01-2

นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชน จำนวนกว่า 10,000 คน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนาและสวดพระพุทธมนต์ร่วมกับพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากนั้นผู้เข้าร่วมในพิธีร่วมถวายอาลัย เจริญจิตภาวนาแผ่กุศลเป็นเวลา 9 นาที ก่อนร่วมกันจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

01-5

ขณะที่นักศึกษา 5,400 คน ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจบนเลข 9 ไทย และอักษรย่อ CMRU ซึ่งเป็นอักษรย่อภาษาอังกฤษของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่