ระดมหมอลำทั่วภาคอีสาน กว่า 2 พันคน แสดงถวายอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9

2098

คณะหมอลำทั่วภาคอีสานกว่า 200 คณะเกือบ 2 พันคน รวมพลครั้งยิ่งใหญ่จัดกิจกรรมแสดงรำถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

01 01-2

บรรดาสมาชิกคณะหมอลำจากคณะต่างๆ ร่วมฝึกซ้อมการแสดงบริเวณเวทีสวนสาธารณะ 200 ปี  ริมบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น เพื่อเตรียมการจัดงาน  “ หมอลำรวมใจ…ถวายอาลัยพ่อหลวง ” ในช่วงเย็นของวันที่ 4พฤศจิกายน นี้

ตัวแทนกลุ่มชมรมศิลปินหมอลำภาคอีสานบอกว่า กิจกรรมหมอลำรวมใจ..ถวายอาลัยพ่อหลวง เกิดจากการพูดคุยกันในกลุ่มคณะหมอลำว่า ต้องการจะจัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ท่านเป็นเสมือนพระบิดาของศิลปวัฒนธรรม ศิลปินหมอลำทุกคน ทุกคณะรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ จึงต้องการรวมพลทั้งศิลปินหมอลำและธุรกิจหมอลำ ขณะนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 200 คณะ จำนวน คนร่วมงานกว่า 2,000 คน โดยกำหนดจัดขึ้น ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่จะถึง ตั้งแต่เวลา 17.00 นาฬิกา เป็นต้นไป

01-3 01-4

นางสาวณัฐนันท์ สืบสำราญ สมาชิกคณะหมอลำ “ระเบียบวาทศิลป์” บอกว่า สมาชิกวงทุกคนตั้งที่จะแสดงด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้  ที่พระองค์ท่านทรงมีต่อศิลปินหมอลำเพราะพระองค์ท่านเป็นเสมือนบิดาแห่งศิลปินทุกแขนง การรวมพลครั้งนี้จึงเป็นการร่วมแสดงของคณะหมอลำทั่วภาคอีสาน เพื่อถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช