นักศึกษาวิชาทหาร จ.ขอนแก่น รวมพลแปรอักษร “เรารักพ่อ”

1234

นักศึกษาวิชาทหารจาก 10 สถาบัน ในจังหวัดขอนแก่นกว่า 500 คน ร่วมกันตั้งขบวนแปรอักษร “เรารักพ่อ” เพื่อถวายความอาลัยและความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

01

การแปรอักษรของเหล่านักศึกษาวิชาทหารจาก 10 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กว่า 500 คน เริ่มต้นจากการแบ่งเป็นสองกลุ่ม เดินออกจากสองฝั่งของลานฝึกเข้ามาหากัน จากนั้นแปรขบวนเป็นตัวอักษรคำว่า “เรารักพ่อ” อยู่ตรงกลางริบบิ้น 2 อัน ส่วนข้างบนแปรขบวนเป็นเลขเก้าไทย อยู่ตรงกลางรูปหัวใจขนาดใหญ่อย่างสวยงามและพร้อมเพรียง จากนั้นทั้งหมดร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

02 03

พันเอกรังสรรค์  ตันสิทธิแพทย์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 23 บอกว่า ครูฝึกและนักศึกษาวิชาทหาร ต้องการมีส่วนร่วมในการแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

05

ที่พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกาย ปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการอย่างไม่ทรงเหน็ดเหนื่อย ตลอดระยะเวลา 70 ปี เพื่อให้พสกนิกรทุกภูมิภาค มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้

ขณะที่กำลังพลในสังกัดศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารและ รด.จิตอาสา บางส่วนได้ร่วมกันทำโบว์และริบบิ้นสีดำ เพื่อนำไปแจกให้กับประชาชนตามสถานที่ต่างๆ  เพื่อเป็นการร่วมถวายอาลัย ทำดีเพื่อพ่อหลวงด้วย