ตร.ยันชายฉกรรจ์ถือปืนบุกค้นบ้านหนุ่มชลบุรีไม่ใช่ตร.พื้นที่

1737

จากกรณีที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งตัวคล้ายตำรวจ ถือปืนบุกบ้านหนุ่มชาวจังหวัดชลบุรี และพยายามลากตัวขึ้นรถ แต่ภรรยาและน้องสาวตะโกนร้องให้คนช่วย จึงได้เพียงทรัพย์สินของผู้เสียหายไป ด้านผู้กำกับการ สภ.พานทอง ยืนยันกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ใช่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ล่าสุดพบหลักฐานวงจรปิดบันทึกทะเบียนรถยนต์ผู้ก่อเหตุแล้ว

02 04

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่เผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า เป็นเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มชายฉกรรจ์ สวมเสื้อกั๊กคล้ายตำรวจ พร้อมปืนบุกเข้ามาที่บ้านในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี และพยายามจะนำตัวพี่เขยของเธอขึ้นรถไปด้วย เธอและพี่สาวตะโกนร้องให้คนช่วย จนกลุ่มผู้ก่อเหตุยอมฉกรรจ์ขึ้นรถกลับไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ ผู้เสียหายระบุว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุยังพยายามจะดึงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาทที่ใส่อยู่ไปด้วย แต่สามารถแย่งกลับมาได้ จึงได้เพียงโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงินไป

05

ด้านข้อมูลจากผู้กำกับการ สภ.พานทอง ยืนยันชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ไม่ใช่ตำรวจในจังหวัดชลบุรี  ส่วนผู้เสียหายพบประวัติพี่ชายเพิ่งถูกจับในคดียาเสพติด จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ด้านผู้เสียหายยอมรับพี่ชายเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดจริง แต่ยืนยันว่าตัวเองมีอาชีพค้าขายอาหารและไม่เกี่ยวข้องกับคดี โดยบ้านหลังเกิดเหตุก็อยู่กับแม่และภรรยา ซึ่งพี่ชายก็ไม่ค่อยกลับมาที่บ้านนัก และไม่รู้สาเหตุที่กลุ่มชายฉกรรจ์บุกเข้ามา

09 08

ล่าสุดตำรวจพบหลักฐานสำคัญ เป็นกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพรถยนต์ ยี่ห้อนิสสันสีขาว ติดสติ๊กเกอร์คาดรอบคัน ทะเบียน  1 กท  2404 กรุงเทพมหานคร ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขณะวนเวียนอยู่บริเวณบ้านผู้เสียหาย และระหว่างขับรถหลบหนีซึ่งจะติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน