กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกับช่างแอร์ ก่อนกลับไปตามพ่อมาใช้ปืนทุบศีรษะบาดเจ็บ

1028

กลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาขี่รถจักรยานยนต์ป่วนเมือง จนเป็นเหตุให้เกิดมีปากเสียงกับช่างซ่อมแอร์ จากนั้น 1 ในกลุ่มวัยรุ่นกลับไปตามพ่อมาใช้ปืนข่มขู่และทุบที่ศีรษะช่างแอร์ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจพบประวัติผู้ต้องหารายนี้เคยใช้ปืนข่มขู่และทำร้ายผู้อื่นมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดเตรียมเข้ามอบตัวในวันพรุ่งนี้ 

9 10

วงจรปิดหน้าร้านซ่อมแอร์แห่งหนึ่งในอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จับภาพเหตุการณ์ชุลมุนขณะชายสวมเสื้อสีเทาซึ่งเป็นพ่อของ 1 ในกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีกับกลุ่มช่างแอร์ พยายามจะใช้ปืนทำร้ายหนุ่มช่างแอร์ แต่มีชาวบ้านบริเวณนั้นช่วยกันห้ามและดึงตัวชายเสื้อเทาออกมา โดยกลุ่มเพื่อนของหนุ่มช่างแอร์พยายามพูดคุยและยกมือไหว้ แต่ชายเสื้อเทากลับปรี่เข้ามาใช้ปืนทุบเข้าที่ศีรษะช่างแอร์คนดังกล่าวอย่างแรงจนศีรษะแตกก่อนหมดสติล้มลง ชาวบ้านต้องรีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

3 1

ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์เร่งเครื่องให้เกิดเสียงดังก่อกวนเขาและกลุ่มเพื่อนที่นั่งทำงานอยู่ในร้าน เขาจึงเดินออกมาพร้อมตะโกนบอกให้เข้ามาพูดคุยกันดีๆ แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวกลับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามพ่อมาใช้ปืนข่มขู่ ก่อนทุบศีรษะของเขาจนเป็นแผลลึกหมอต้องเย็บถึง 5 เข็ม

4

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ขณะเกิดเหตุพ่อของชายวัยรุ่นดังกล่าวได้ยืนต่อว่าคู่กรณี  ก่อนจะชักปืนออกมาจากเอวเล็งข่มขู่ แล้วทำร้ายคู่กรณีโดยไม่สนใจชาวบ้านที่พยายามช่วยกันระงับเหตุ

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า ลูกชายของผู้ก่อเหตุมักมีพฤติกรรมชวนกลุ่มเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ก่อกวน และสร้างความวุ่นวายตามงานเทศกาลต่างๆโดยการใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าอยู่เป็นประจำ

6

ล่าสุดพ่อของวัยรุ่นที่ก่อเหตุเตรียมเข้ามอบตัวกับตำรวจในวันพรุ่งนี้ โดยตำรวจจะขอคัดค้านประกันตัว เนื่องจากพบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยต้องโทษในคดีพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และข่มขู่ทำร้ายผู้อื่นมาแล้วหลายครั้ง

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน