“พิม – โบว์ – แคท” จาก 3 นักร้องขวัญใจวัยรุ่น สู่บทบาทนางเอกขวัญใจมหาชน

5973

เชื่อว่าตอนนี้ถ้าพูดถึงนางเอกขวัญใจชาวไทย ต้องมี 3 สาวต่อไปนี้ติดโผอยู่ด้วยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “พิม – พิมประภา ตั้งประภาพร” ตามด้วย “โบว์ – เมลดา สุศรี” และ “แคท – ซอนญ่า สิงหะ” ทั้ง 3 สาวที่มีเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นกับการเป็นนักร้องค่าย Kamikaze แต่เมื่อก้าวเข้าสู่บทบาทการแสดงและเป็นนางเอกเต็มตัวก็ได้กระแสที่แรงจริงๆ

3 นางเอกขวัญใจแฟนๆพิม – พิมประภา ตั้งประภาพร / โบว์ – เมลดา สุศรี / แคท – ซอนญ่า สิงหะ

เริ่มกันที่ สาวสวย สดใส น่ารัก อย่าง “พิม – พิมประภา ตั้งประภาพร” ที่ก่อนหน้าเคยเข้าวงการการแสดงมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แต่ยังไม่เป็นกระแสเนื่องจากอายุยังน้อย บทบาทจึงยังไม่ใช่นางเอกของเรื่อง จนกระทั่งสาวพิมมีโอกาสได้เข้าสู่วงการเพลงกับการเป็นนักร้องในค่าย Kamikaze และมีส่วนร่วมกับหลายโปรเจคต์ และถือเป็นศิลปินกลุ่มหญิงอีกกลุ่มในนาม “SWEE:D” โดยมีเพลงฮิตอย่าง “ห้าม (Stop it)” ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มวัยรุ่น

ขอขอบคุณ Youtube : welovekamikaze

จนกระทั่งเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และประเดิมงานแสดงในเรื่อง “วิมานมะพร้าว” และมีผลงานอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้ผลงานที่กำลังออกอากาศอยู่คือเรื่อง “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” ที่ประกบ 2 พระเอกสุดฮอตอย่าง “มิกค์ ทองระย้า” และ “บูม กิตตน์ก้อง” เป็นอีกเรื่องที่แฟนๆต่างติดตามและคอยให้กำลังใจ

Screenshot_20160822-205404พิม พิมประภา – มิกค์ ทองระย้า จากละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

Screenshot_20160822-205159พิม พิมประภา – บูม กิตตน์ก้อง จากละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

Screenshot_20160822-205131พิม พิมประภา – มิกค์ ทองระย้า จากละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

20160822_205306พิม พิมประภา – บูม กิตตน์ก้อง จากละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

20160822_205244พิม พิมประภา – มิกค์ ทองระย้า จากละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

สาวคนต่อมาที่ขอพูดถึงคือ “โบว์ – เมลดา สุศรี” ต้องบอกว่าก่อนจะมาเป็นนางเอกขวัญใจชาวไทยเคยเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป วง Kiss Me Five มีผลงานเพลงฮิตติดชาร์ทมากมาย ทั้ง Morning kiss , ไวต่อความรู้สึก , คิดก่อนทิ้ง , แอ๊บ และผลงานพิเศษอื่นๆอีกมากมาย

ขอขอบคุณ Youtube : welovekamikaze

จนกระทั่งสาวโบว์ได้เข้าร่วมการประกวดไทยซูเปอร์โมเดล 2003 และก็เป็นผู้ชนะเลิศ ทำให้เป็นบันไดก้าวเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 สี ซึ่งเริ่มแสดงในบทบาทนางเอกกับเรื่อง “ใยกัลยา” ก็แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ และยังเกิดกระแสคู่จิ้นกับหนุ่ม “ไมค์ – ภัทรเดช สงวนความดี” ที่ทำให้แฟนๆอินและฟินกันมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตอนนี้สาวโบว์เองก็มีผลงานที่กำลังถ่ายทำรอให้ติดตามกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง “คุณชายไก่โต้ง” ที่ประกบกับ “โดนัท ภัทรพลฒ์” และยังมีเรื่อง  “หงส์เหนือมังกร” ที่ประกบกับพระเอกมาแรงอย่างหนุ่ม “บิ๊กเอ็ม – กฤตฤทธิ์ บุตรพรหม” ต้องยอมรับว่านาทีนี้เธอเป็นนางเอกขวัญใจชาวไทยอีกคนไปแล้วนั่นเอง

Screenshot_20160822-210045โบว์ – เมลดา สุศรี กับ โดนัท – ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ จากละครเรื่อง คุณชายไก่โต้ง

Screenshot_20160822-205841โบว์ – เมลดา สุศรี กับ โดนัท – ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ จากละครเรื่อง คุณชายไก่โต้ง

Screenshot_20160822-205914จิณณ์ จิณณะ / โบว์ เมลดา / โดนัท – ภัทรพลฒ์ จากละครเรื่อง คุณชายไก่โต้ง

และนางเอกสาวอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ “แคท – ซอนญ่า สิงหะ” อีกหนึ่งนางเอกสาวขวัญใจชาวไทย ที่ก่อนหน้าจะแจ้งเกิดในวงการละครก็เคยเป็นนักร้องสาวในนาม Kamikaze มาก่อน ซึ่งบทบาทความน่ารัก และความเซ็กซี่ ถือเป็นจุดเด่นของสาวแคทก็ว่าได้ โดยที่ผ่านมาเธอมีผลงานเพลงหลากหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น ไม่ชอบผู้ชาย , คนขี้ลืม ไม่ลืมเธอ , รักพาตัว และผลงานอื่นๆ

ขอขอบคุณ Youtube : welovekamikaze

แต่เมื่อหลังจากการเป็นนักร้องสาวแคท ซอนญ่า ก็เข้าสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงในเรื่อง “คือหัตถาครองพิภพ” เป็นเรื่องแรก ตามด้วยละคร “ปลาหลงฟ้า” ที่พัฒนาความโดดเด่นของบทเพิ่มมากขึ้นจนทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนกระทั่งเมื่อเข้าสู่การเป็นนางเอกเต็มตัวกับละคร “ผักบุ้งกับกุ้งนาง” ที่ถือว่าท้าทายโดยบทบาท 2 บุคลิก ที่สาวแคทต้องรับบท ผักบุ้ง สาวจอมแก่น กับ กุ้งนาง สาวสวย ใส วางตัวดี แต่ก็ทำออกมาได้ดีจนทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมและทำเรตติ้งสูงเป็นอันดับต้นๆของช่อง 7 สีเลยก็ว่าได้ ซึ่งตอนนี้สาวแคทยังคงถ่ายทำละครอย่างต่อเนื่อง นั่นก็คือเรื่อง “ลูกตาลลอยแก้ว” ที่ได้ประกบพระเอกมาดกวนอย่างหนุ่ม “แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามจริงๆ

1471874738765 1471874734206แคท ซอนญ่า – แอมป์ พีรวัศ จากละครเรื่อง ลูกตาลลอยแก้ว

เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับจริงๆว่าทั้ง 3 สาว กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะผ่านผลงานและความท้าทายมามากมาย ตั้งแต่การเป็นนักร้องขวัญใจวัยรุ่น จนกระทั่งวันนี้พวกเธอกลายเป็นนางเอกขวัญใจมหาชนอย่างเต็มตัวแล้ว

ขอขอบคุณ
Youtube : welovekamikaze
IG : @pimprapa.t
IG : @bow_maylada
IG : @sonyasingha