นทท.แน่นร้านต่อคิวชิมข้าวขาหมูเงิน

1254

นักท่องเที่ยวชาวจีนพากันต่อแถวรอซื้อข้าวขาหมูชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ หลังมีชาวจีนจำนวนมากที่มารับประทานแล้วติดใจ  นำไปโพสต์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก จนถือเป็นหนึ่งในลายแทงท่องเที่ยวของคนจีน

Untitled-1 18 3 4

ร้านข้าวขาหมูช้างเผือก บริเวณตลาดโต้รุ่งช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  คึกคักไปด้วยลูกค้า ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีนที่พากันไปยืนเข้าคิวยาวเหยียด เพื่อสั่งข้าวขาหมูรับประทาน  ขณะที่หลายคนต้องผิดหวังเพราะโต๊ะเต็มและคิวจองโต๊ะหลายสิบคิว  ทำให้ต้องสั่งใส่กล่องไปยืนรับประทานใกล้ๆ ร้าน หรือนำกลับไปรับประทานในที่พักแทน

16 15 14 13

สำหรับข้าวขาหมูร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่  เป็นหนึ่งในตำนานร้านข้าวขาหมูคู่เมืองเชียงใหม่  เปิดเป็นรถเข็น  มีโต๊ะนั่งริมทาง ขายทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึงตีสอง  ซึ่งรสชาติที่อร่อยจากสูตรเฉพาะก็ทำให้ลูกค้าแน่นขนัดทุกวันจนหาที่จอดรถลำบาก  ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้จักรยานยนต์มาซื้อเพราะจอดง่าย  หากเป็นนักท่องเที่ยวจีนก็จะพากันเดินมาเป็นกลุ่ม ทำให้แต่ละวันแม่ค้าแทบไม่ได้พัก

12 10 7

ส่วนราคาข้าวขาหมูก็ไม่แพง ขายเพียงจานละ 30 บาท  หากสั่งเป็นขาหมูเปล่าจานละ 100 บาท  ลูกค้าส่วนใหญ่ติดใจในรสชาติแสนอร่อย  โดยเฉพาะเนื้อติดหนังที่ตุ๋นเครื่องพะโล้เป็นเวลานานจนละลายในปาก

6 5 1

ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวจีนไม่เพียงแวะมาชิมเท่านั้น  แต่ยังพากันถ่ายภาพโพสต์อวดในสังคมออนไลน์จนโด่งดัง  และกลายเป็นอีกหนึ่งในลายแทงท่องเที่ยวทำให้นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาเชียงใหม่ต้องมารับประทานข้าวขาหมูที่ร้านนี้  ทั้งที่เป็นร้านรถเข็นข้างถนนธรรมดาจนกลายเป็นร้านขาหมูเงินแสน มีรายได้วันละหลายหมื่นบาท  และยังได้รับป้ายการันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิมถือว่าเป็นสุดยอดร้านข้าวขาหมูเชียงใหม่  จนนักท่องเที่ยวพากันบอกแบบปากต่อปากว่า  “มาเชียงใหม่แล้วต้องมาชิมข้าวขาหมูร้านนี้”