ช่วยชายเมาพลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม.

1275

เกิดเหตุชายวัย 41 ปี นั่งกินเหล้าอยู่บนสะพานเลียบชายทะเล แล้วเกิดพลัดตกไปในทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชั่วโมง จนมีคนมาเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ

ผู้ชายคนที่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หลังพลัดตกลงไปนั่งจมโคลนอยู่ในทะเล บริเวณสะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยเขาจมโคลนครึ่งตัวร่างกายเปื้อนโคลนไปทั้งตัวท่าทางอิดโรยประชาชนผู้พบเห็น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือนำเขาขึ้นมาจากโคลนก่อนที่น้ำทะเลจะขึ้น28 ช่วยชายเมา พลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม 01 28 ช่วยชายเมา พลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม 02ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ตำรวจภูธรเมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี สอบถามจนทราบว่า เขาชื่อ นายณรงค์ เสื่อพรหม วัย 41 ปี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนเล็ก ห้อยกระเช้าแล้วค่อยๆหย่อนลงไปเพื่อให้นายณรงค์ปีนขึ้นมาจากโคลนอย่างทุลักทุเล 28 ช่วยชายเมา พลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม 03 28 ช่วยชายเมา พลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม 04แม้จะปีนขึ้นมาจากโคลนอย่างทุลักทุเลแต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเขาขึ้นมาได้สำเร็จท่ามกลางเสียงปรบมือของประชาชนจำนวนมากที่ยืนลุ้นอยู่

นายณรงค์ เล่าว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์มานั่งดื่มเหล้าสะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรีคนเดียว ระหว่างที่กำลังนั่งเพลินๆ คิดว่าที่บริเวณขอบที่นั่งมีที่พิงหลังจึงเอนตัวไปพิงเลยพลัดตกลงจมโคลนอยู่ในทะเล เมื่อพยายามตะเกียกตะกายจะขึ้นจากโคลนก็ยิ่งถูกดูด ร้องขอความช่วยเหลือก็ไม่มีใครได้ยิน จึงได้แต่นั่งหลับๆตื่นๆอยู่ตลอดเวลาจนรุ่งเช้าพยายามร้องขอความช่วยเหลืออีกเนื่องจากหมดแรงและแดดร้อนมากจึงร้องขอความช่วยเหลืออีกครั้งจนมีผู้ได้ยินและมาช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ 28 ช่วยชายเมา พลัดตกทะเลจมโคลนนานกว่า 8 ชม 05ด้านนางวันเพ็ญ ฉวีเนตร ผู้ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เล่าว่า มาทำธุระที่บริเวณสะพานใหม่บริเวณจุดที่มีการขายอาหารทะเล แล้วได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงมองลงไปดูก็พบว่ามีคนตกลงไปและจมโคลนและไม่สามารถขึ้นมาได้จึงไปตามคนมาช่วยเพราะหากปล่อยไว้นานช่วงน้ำขึ้นอาจจมน้ำเสียชีวิต