“ยุ้ย-ปัทมวรรณ” รอปาฏิหาริย์ “แม่ทุม” หายป่วย…ซึ้งคนรอบข้างมีน้ำใจช่วยเหลือเยอะ

1223

ดารายอดกตัญญู “ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี” ที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน เพิ่งกลับมาเคาะสนิมรับเล่นละครเรื่องใหม่ “ลิขิตริษยา” ของพี่เอ-ศุภชัย เพื่อนคู่ซี้ ตอนนี้เริ่มมีงานแสดง และงานอีเว้นต์เข้ามาต่อเนื่อง อีกเรื่องหนึ่งเจอยุ้ย ต้องถามความคืบหน้าอาการของคุณแม่ทุม –ปทุมวดี …เธอเล่าว่า
“ยังทรงๆ โดยรวมแล้วอาการคุณแม่ทรงกับทรุดเท่านั้น ไม่สามารถหายขาดได้ ตอนนี้ค่อยๆประคองไป ด้านอาการตอบสนอง มียิ้มบ้างและพูดนิดหน่อยเท่านั้น พอถึงเวลาวันสำคัญๆ จะมีลูกหลานเดินทางมาเยี่ยมกัน คุณแม่จะมีอาการซึ้งตอบสนอง น้ำตารินไหลออกมา ซึ่งทุกวันนี้ตนขอให้คุณแม่ตอบสนองก็ดีใจแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัวตนผ่านจุดที่แม่แย่มาแล้ว แต่เชื่อว่าปาฏิหาริย์ก็มีมาเรื่อยๆ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพื้นฐานความจริง ทุกวันนี้คุณแม่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ต้องเครื่องช่วยหายใจตลอด”
สำหรับเรื่องนี้ตน ต้องขอขอบคุณหมอและพยาบาล ที่ช่วยดูแลมาอย่างดีตลอดระยะเวลา 4 ปี ซึ่งมีอาการติดเชื้อน้อยมาก ส่วนค่ารักษาพยาบาลไม่ได้มากนัก เพราะฝ่ายพี่ชายเบิกได้ แต่ก่อนหน้านี้อาจใช้ไปเยอะแล้ว แต่เรื่องนี้คนในครอบครัวต่างช่วยกัน ขอขอบคุณน้ำใจทุกคนที่ยื่นมือมาช่วยเหลือ แต่ยังแอบกังวลระยะเวลาของโรคนี้ เพราะจริงๆจะอยู่ได้แค่ 2-4 ปีเท่านั้น แต่แม่เกินเวลาแล้ว ตอนนี้ลูกๆเตรียมจำใจไว้บ้าง แต่ถ้าวันหนึ่งแม่หายดีกลับมาเหมือนเดิม ก็คือปฏิหาริย์ แต่ตนขอแค่ให้แม่กลับมาอยู่บ้านก็พอใจมากแล้ว

image image image image image image image

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม @yuipattamawan