รวบลูกชายวัย 16 ปีจ้างเพื่อน 20,000 บาทฆ่าพ่อ แต่ไม่สำเร็จ

729

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ จับลูกชายวัย 16 ปี วางแผนจ้างวานเพื่อน 3 คนด้วยเงิน 20,000 บาทให้ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้าแต่ไม่สำเร็จผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุมาจากโกรธแค้นที่ถูกดุด่าและทำร้ายร่างกาย 

ตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมจำลองเหตุการณ์หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยไก่ชนและใช้ของมีคมฟันนายสมพงษ์ เพ็ชรประยูร  อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นท้องถิ่นอำเภอสมเด็จ บริเวณลำตัว นิ้วมือขวา และศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่งอาการสาหัสแพทย์ต้องเย็บกว่า 100 เข็ม เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 22 กรกฎคมที่ผ่านมา หลังจากชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดก็พบพิรุธว่าคนร้ายไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินหรือหวังจะเข้าไปขโมยไก่ชนตามที่ได้รับแจ้งแต่ต้องการเข้าไปทำร้ายร่างกายหมายเอาชีวิต02 01ตำรวจจึงสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดและรวบรวมพยานหลักฐานใหม่  กระทั่งทราบตัว 1 ในผู้ต้องสงสัย เป็นเยาวชนชายอายุ 16 ปี และเป็นลูกชายแท้ๆ ของผู้บาดเจ็บจึงคุมตัวไปสอบสวน ครั้งแรกเขายังให้การวกวน แบ่งรับแบ่งสู้และไม่ยอมพูดความจริงแต่ขณะที่ตำรวจสอบสวนอยู่นั้นปรากฏว่า 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนของเขาโทรศัพท์มาทวงเงินค่าจ้างที่ลงมือฟันนายสมพงษ์จำนวน 20,000 บาท ตำรวจจึงบันทึกเสียงไว้พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆเพื่อขอหมายจับต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์05 06 07เยาวชนรายนี้ รับสารภาพว่า ที่ผ่านมามักจะถูกดุด่าว่ากล่าว และถูกตีมาตั้งแต่เด็กๆ ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรงจึงเกิดความแค้น ไปจ้างเพื่อน 3 คนด้วยเงิน 20,000 บาทเพื่อมาก่อเหตุ โดยให้บุกเข้ามาในบ้านช่วงกลางคืนทำทีเข้ามาขโมยไก่ชนที่เลี้ยงไว้กระทั่งพ่อได้ยินเสียงไก่ร้องจึงเดินออกมาดู เพื่อนทั้ง 3 คนสบโอกาสใช้มีดที่เตรียมมาฟันหวังให้เสียชีวิต04

สำหรับผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คน จากการลงพื้นที่สืบหาข่าวพบว่าเป็นเพื่อนกับบุตรชายผู้บาดเจ็บจริงและเป็นเยาวชนอายุ 16 – 17 ปี ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอหมายจับจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมส่งชุดสืบสวนเฝ้าตามประกบไว้แล้วคาดว่าจะสามารถนำตัวทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้ แต่การทำงานของตำรวจจะต้องทำอย่างรอบคอบและรัดกุมเนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนทั้งหมด