สารวัตรสืบภาค 2 เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหาหลังถูกเจ้าของร้านคาราโอเกะแจ้งความจับ

1067

ความคืบหน้ากรณีเจ้าของร้านคาราโอเกะย่านพัทยากลาง ร้องถูกตำรวจสังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค  2  บุกตรวจค้น ยัดข้อหาค้าประเวณีข่มขู่เรียกรับเงิน จนทำให้มีคำสั่งย้ายชุดทำงานที่ถูกกล่าวหาออกจากพื้นที่ ล่าสุดพันตำรวจโทนราวุธ การามหิโต หรือสารวัตรกาโต้และพวก ยังไม่เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ซึ่งมีกำหนดภายในวันนี้(22 ก.ค.)โดยไม่ระบุเหตุผล

พลตำรวจเอกจรัมพร สุระมณี คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท ลงพื้นที่ ตรวจสอบบริเวณร้านนางฟ้าคาราโอเกะ ถนนพัทยาสาย 3 จังหวัดชลบุรี หลังเจ้าของร้านแจ้งความว่าถูกตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 บุกตรวจค้น ยัดข้อหาค้าประเวณีและข่มขู่เรียกรับเงิน โดยวันเกิดเหตุได้โทรศัพท์ร้องเรียนนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายงาน-สารวัตรสืบภาค-2-เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหา-01

คณะกรรมการ ปปท.ยังเรียกประชุมผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เจ้าของพื้นที่ และคณะพนักงานสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อรวบรวมรายละเอียดคดี ซึ่งขณะนี้ยังไม่ส่งสำนวนให้ ป.ป.ท เนื่องจากตำรวจกลุ่มที่ถูกร้องเรียนทั้งหมดยังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหารายงาน-สารวัตรสืบภาค-2-เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหา-04 รายงาน-สารวัตรสืบภาค-2-เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหา-05ส่วนความคืบหน้าด้านคดี ล่าสุดพันตำรวจโท นราวุธ การามหิโต หรือสารวัตรกาโต้ และร้อยตำรวจโท จตุภูมิ ลิ้มศิริวัฒนกุล พร้อมพวกรวมอีก 6 คน ผู้ถูกกล่าวหาซึ่งก่อนหน้านี้ได้นัดเข้าให้ปากคำและทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกซึ่งมีกำหนดภายในวันนี้(22 ก.ค.)ยังไม่มีใครเข้าพบพนักงานสอบสวนรายงาน-สารวัตรสืบภาค-2-เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหา-09 รายงาน-สารวัตรสืบภาค-2-เบี้ยวนัดรับทราบข้อกล่าวหา-08ล่าสุดผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่ายังไม่มีการให้เหตุผลกรณีตำรวจชุดจับกุมที่ถูกกล่าวหายังไม่เดินเข้าให้ปากคำแต่ได้ประสานไปยังผู้บังคับบัญชาระบุว่าพันตำรวจโทนราวุธ ยังอยู่ระหว่างการลาพักร้อน ซึ่งหากหลังส่งหนังสือไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แล้วยังไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาภายในวันที่ 27 กรกฎาคม จะออกหมายจับทันที

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน