คาเฟ่สารพัดสัตว์แปลกแห่งแรกในไทย

636

ในช่วงงดเหล้าเข้าพรรษาพาคุณผู้ชมไปรับประทานอาหารและเครื่องดื่มหวานๆ ที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เพราะที่นี่มีความพิเศษตรงที่ลูกค้าทุกคนที่เข้าไปรับประทานอาหาร จะได้ชมและสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงแปลกๆ แสนน่ารักที่อยู่ในร้านอีกด้วย

07

เจ้าแรคคูนจอมซนตัวแสบกลายเป็นขวัญใจของทุกคนที่เข้ามาเยือนใน The Amimal Cafe คาเฟ่ที่ไม่ได้มีแค่สุนัขหรือแมวอย่างที่เคยเห็น แต่ที่นี่เราจะมีโอกาสทักทายกับสัตว์แปลกจากทั่วโลก กว่า 10 สายพันธุ์เลยทีเดียว

จุดเริ่มต้นของคาเฟ่สัตว์แห่งนี้ เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบและเลี้ยงสัตว์แปลกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงมีความคิดที่อยากจะแบ่งปัน ให้คนอื่นได้มาเรียนรู้ และสัมผัสความน่ารักของสัตว์เหล่านี้กันบ้าง

10

บรรยากาศในร้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามและดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ส่วนเมนูจะเป็นสไตล์ฝรั่ง ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ภายในมีการแบ่งสัดส่วนระหว่างที่รับประทานอาหารและสัตว์เลี้ยงอย่างชัดเจน ถูกสุขอนามัย ซึ่งสัตว์บางชนิดจะมีห้องแยกไว้ต่างหาก

และนี่ก็คือหน้าตาของแมวคาราคัล และแมวเซอวัลที่ว่าค่ะ แมวคาราคัลเป็นแมวป่าที่มีถิ่นกำเนิดจากแอฟริกา เห็นหน้าตาดูนิ่งๆ แต่พวกมันเป็นมิตร น่ารัก และขี้เล่นมากๆ

08

นอกจากแมวป่าแล้ว ที่นี่ยังมีสุนัขจิ้งจอก เฟนเนกซ์ ฟอกซ์ ซึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกพันธุ์เล็กที่สุดในโลก วัยกำลังซน เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า ส่วนเจ้าสองตัวนี้หน้าตาคล้ายกับกระต่ายผสมหนูคือ ชินชิล่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่มีขนนุ่มที่สุดในโลก และหากินเวลากลางคืน จึงมักจะเห็นพวกมันหลับในตอนกลางวัน นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ เช่น กบอาเจนติน่า แอ๊กโซลอต หรือหมาน้ำ สัตว์ในตระกูลซาลาเมนเดอร์ ปู Red Apple Crab  หนูเจอร์บิล และหนูแฟตเทล

ที่ร้านแห่งนี้ยังบริการชุดให้ลูกค้าใส่ถ่ายรูปกับนกฮูกได้อย่างเพลิดเพลิน และถ้าหากมาวันเสาร์หรืออาทิตย์ ก็จะได้เห็นภาพพนักงานแปลงกายเป็นตัวการ์ตูนสัตว์ต่างๆ สร้างสีสันและเพิ่มบรรยากาศให้กับร้านอีกด้วย

04

เจ้าของร้านยืนยันว่า สัตว์ทั้งหมดที่เลี้ยงอยู่ มีใบอนุญาตนำเข้าอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และในอนาคตอาจมีการหมุนเวียนนำสัตว์ตัวอื่นๆ เข้ามาในร้านเพิ่มเติม พร้อมต้อนรับลูกค้าทุกคน ที่มีจิตใจรักสัตว์ จะมาชม มากอด หยอกเหย้ากันก็ไม่ว่า ขอเพียงแค่เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางร้าน เพื่อที่ทั้งตัวเราและสัตว์จะได้เล่นกันอย่างมีความสุข สนุกสนาน พร้อมพกความประทับใจกลับไปเต็มๆค่ะ

จุฑามาศ มังกรชัย

รายงาน