เจาะเกาะติด เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันคู่กรณี ก่อนทำลายรถจยย.เสียหาย

444

กลุ่มวัยรุ่นพกอาวุธครบมือ ทั้งมีดและปืนวิ่งไล่ทำร้ายวัยรุ่นอีกกลุ่มซึ่งกำลังนั่งกินอาหารอยู่บริเวณหน้าร้านเกม ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี  ก่อนจะใช้มีดฟันรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายเรียกคนร้ายตามภาพที่วงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้แล้ว

วงจรปิดหน้าร้านเกมแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จับภาพขณะชายวัยรุ่น 2 คน กำลังวิ่งหนีเข้าไปภายในร้าน จังหวะเดียวกันมีกลุ่มวัยรุ่นอีก 4-5 คน วิ่งถือมีดดาบยาวไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิดก่อนเจ้าของร้านจะรีบปิดล็อกประตู จนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่สามารถเข้าไปด้านในได้จากนั้นหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ใช้มีดฟันไปที่ประตูของร้าน ก่อนจะเดินควงมีดดาบอย่างท้าทายขณะที่ชายวัยรุ่นคนอื่นพยายามวิ่งไล่ฟันวัยรุ่นคู่กรณีก่อนจะพากันซ้อนรถจักรยานยนต์ออกไป

01 02 03

ผ่านไป 10 นาที กลุ่มผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยพาพวกมาเพิ่มรวมเป็น 7-8 คน แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปด้านในร้านได้จึงใช้มีดฟันเข้าที่ประตูของร้านซ้ำ จากนั้นเดินไปฟันรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นคู่กรณีที่จอดอยู่หน้าร้านและใช้เท้าถีบจนรถล้ม ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด แล้วรีบพากันซ้อนรถจักรยานยนต์หลบหนีไปเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เขาและเพื่อนอีก 3 คนนั่งกินอาหารอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจู่ๆกลุ่มคนร้ายถืออาวุธครบมือ วิ่งเข้ามาจะทำร้าย ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน โดยหนึ่งในนั้นได้ชักปืนเล็งมาที่ศีรษะเขาเคราะห์ดีที่สามารถวิ่งหนีเข้าไปหลบในร้านเกมได้ทันซึ่งหลังเกิดเหตุเขาไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเกรงว่าจะถูกเข้าทำร้ายซ้ำเนื่องจากผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

06

ผู้เสียหายอีกคนยืนยันว่าพวกเขาไม่มีคู่อริหรือมีเรื่องกับใครมาก่อน เนื่องจากทุกคนอยู่ในวัยทำงานและไม่ได้จบจากสถาบันที่มักเกิดเหตุยกพวกทำร้ายกันคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาเป็นคู่อริต่างสถาบัน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เขาและเพื่อนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่รถจักรยานยนต์ถูกฟันจนเสียหายทั้งยังถูกชิงกุญแจรถไปอีกด้วย

07 09

ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายเรียกคนร้ายตามภาพที่วงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้แล้วสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่และเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มผู้เสียหายเป็นอริต่างสถาบันแต่ยังไม่ตัดประเด็นปมปัญหาส่วนตัวทิ้ง

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน