คุมตัวหนุ่มนราธิวาสลวงฆ่านักศึกษาชายที่อุดรธานีทำแผนฯ

882

ตำรวจภูธรภาค 4 คุมตัวหนุ่มนราธิวาสทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังลวงนักศึกษาชายชาวอุดรธานีไปฆ่าและยิงจนเสียชีวิต โดยปมสังหารมาจากการหึงหวงหลังผู้ตายลักลอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาผู้ต้องหา

นายมะซอรี ดาโอ๊ะ อายุ  27 ปี ถูกตำรวจภูธรภาค 4 รวบตัวได้หลังเขาเป็นผู้ต้องหายิงนายวันชนะ ทิทึกทักษ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชาวอุดรธานีเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาสารภาพปมสังหารโหดมาจากหึงหวงที่ผู้ตายลักลอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาของตัวเองซึ่งอยู่กินด้วยกันมา 4 ปี   จนมีลูกวัย 1 ขวบ ด้วยกัน 1 คน

06

12

ผู้ต้องหาวางแผนสังหารผู้ตายด้วยการใช้ชื่อภรรยา คุยผ่านสังคมออนไลน์ นัดผู้ตายออกมาเจอ จากนั้นบังคับให้ภรรยาขับรถกระบะมารับผู้ตาย โดยข่มขู่หากไม่ทำตามจะฆ่าลูกติดของภรรยาวัย 5 ขวบ ต่อมาขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ารถกระบะของภรรยาและผู้ตายก่อนจะบังคับทั้งสองไปเคลียเรื่องความสัมพันธ์กระทั่งบันดาลโทสะยิงนายวันชนะ เสียชีวิต

07

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดที่ผู้ต้องหาบังคับภรรยาขับรถกระบะไปรับผู้ตายเพื่อลวงไปฆ่า แต่ต้องรีบเอาตัวผู้ต้องหาขึ้นรถเนื่องจากญาติผู้ตายยังโกรธแค้นตะโกนสาปแช่งและจะเข้าไปรุมประชาทัณฑ์

13

จากนั้นผู้ต้องหาชี้จุดที่ยิงผู้ตายจนเสียชีวิตใกล้สระน้ำในบ้านโนนสะอาด ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งผู้ต้องหาลวงผู้ตายให้ยิงภรรยาของตัวเองที่นั่งในรถ โดยอ้างว่าภรรยาเป็นคนไม่ดีคบชู้และขู่หากไม่ทำตามจะยิงผู้ตายแทนแต่ขณะยื่นปืนให้ผู้ตาย ผู้ต้องหาฉวยโอกาสยิงผู้ตาย 2 นัดเข้าที่หน้าอกและลำคอจนเสียชีวิตหลังจากนั้นพาภรรยาหลบหนีซึ่งจากการสอบสวนพบว่าภรรยาผู้ต้องหาไม่เกี่ยวข้องกับการสังหารโหดในครั้งนี้

10

ตำรวจสืบสวนขยายผลบุกค้นบ้านพักผู้ต้องหาพบ ปืนและกระสุนปืนจำนวน จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหายังพบว่าปี 2557 ถูกจับกุมคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายปี 2559 มีหมายจับคดีครอบครองปืนไม่มีทะเบียน

01

สิกิตตรี  เกิดมงคล

รายงาน