เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100 ล้านวิว ตายแล้ว

1059

ปิดตำนาน “เจ้าไนท์ 100 ล้านวิว” เสือจากัวร์นักโชว์ ชื่อดังจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พบเสียชีวิตในคอก มีอาการป่วยหลังจบการแสดง

แทรก เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100ล้านวิว ตายเเล้ว 05 แทรก เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100ล้านวิว ตายเเล้ว 04

นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เจ้าไนท์ เสือจากัวร์ตัวไฮไลท์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อายุ 5 ปี ที่จัดแสดงอยู่ในโซนไนท์ พรีเดเตอร์ และเป็นขวัญใจของนักเที่ยวทั่วโลก จากการแสดงดำน้ำและจับเหยื่ออาหารใต้น้ำโชว์ จนนักท่องเที่ยวประทับใจ มีผู้ชมในเว็บไซต์ยูทูบกว่า 100 ล้านครั้งทั่วโลก ได้ตายลงแล้ว

แทรก เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100ล้านวิว ตายเเล้ว 02 แทรก เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100ล้านวิว ตายเเล้ว 03

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เจ้าไนท์ ถูกพบว่านอนตายลงอย่างสงบ ภายในคอกกัก ขณะนี้ทางทีมสัตวแพทย์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้นำซากเจ้าไนท์ ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้แล้ว  ขณะที่ข่าวการเสียชีวิตของเจ้าไนท์ ทำให้นักท่องเที่ยว  ที่พากันเดินทางเข้าชมการแสดงต้องผิดหวัง ต่างแสดงความเสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้ เจ้าหน้าที่โซนไนท์พรีเดเตอร์ เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย. เจ้าไนท์ยังได้แสดงโชว์ตามปกติ และปรากฏว่า เจ้าไนท์ ได้แสดงการดำน้ำโชว์การล่าเหยื่อใต้น้ำ มีการตีลังกาม้วนตัว 3 ตลบใต้น้ำ จนนักท่องเที่ยวที่เข้าชมต้องยืนปรบมือให้แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่พบ เจ้าไนท์ มีอาการอาเจียน กระทั่งในช่วงเช้าสัตวแพทย์เข้าไปตรวจอาการที่คอกกักอีกครั้ง ก็พบว่า เจ้าไนท์  ตายลงแล้ว โดยมีเลือดออกจากปากจำนวนหนึ่ง

แทรก เสือจากัวร์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักโชว์ 100ล้านวิว ตายเเล้ว 01

สำหรับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีเสือจากัวร์ ทั้งหมด 4 ตัว โดยเจ้าไนท์ได้รับการฝึกให้แสดงในโซนดังกล่าวตั้งแต่อายุ 1 ขวบ จนคล่องและได้ทำการแสดงเรื่อยมา ตลอดระยะเวลา 4 ปี จนโด่งดังไปทั่วโลกทั้งสื่อไทยต่างประเทศและในโลกโซเซียล