“ปู” นางฟ้าจิตอาสาลั่นขอพักเรื่องรัก หันโฟกัสเรื่องงาน

568

ต้องยกให้เป็น “ซุปตาร์ที่มีจิตสาธารณะ” คนหนึ่งในวงการบันเทิงไทยที่ยอมอุทิศตนทำงานเพื่อสังคม “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก” นางเอกวิกหมอชิต  เมื่อไม่นานนี้ได้บินลัดฟ้าไปร่วมงานการกุศลให้กับมูลนิธิวิจัยโรคเอดส์ ที่มหานครนิวยอร์ก  ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงงานในเมืองไทยยังมีกิจกรรมเพื่อสังคมออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดปู-ไปรยาเดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อมาร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ผู้ลี้ภัย  พร้อมเปิดเผยในเรื่องนี้ว่า “ก่อนหน้านี้ได้ไปร่วมงานการกุศลระดับโลก เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์  งานนี้ตนได้บริจาคเงินให้มูลนิธิฯนี้ด้วย ซึ่งการเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริการอบนี้ ได้ไปด้วยตนเองแบบเงียบๆ เพื่อหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ  แต่ดีใจที่ได้เจอกับผู้บริหารใหญ่ ระดับซีอีโอ(ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร)ในองค์กรต่างๆมากมาย  พร้อมกับได้เจอเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกที่เดินทางมาร่วมงานนี้ด้วย  ส่วนเสื้อผ้าที่สวมใส่ในงานแฟชั่นโชว์การกุศลค่อนข้างร้อนแรงบ้าง เนื่องจากแป็นแบรนด์ดังระดับโลกคือ Versace ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้อย่างไปมองว่าเป็นการโกอินเตอร์ ซึ่งไม่มีใครรู้จักตน แค่ในงานวันนั้นมีสื่อถ่ายภาพและสัมภาษณ์ ก็ถือว่าดีใจมากแล้ว“การที่ปูได้มีโอกาสทำงานด้านการกุศล ถือว่ามีความสุขมาก  จึงอยากขอบคุณเพื่อนๆดาราในวงการบันเทิง ที่ได้ช่วยลงภาพในงานการกุศลวันนั้นมาก เพราะงานนี้มีดารา นางแบบ เซเลบดังๆระดับโลกมาร่วมงานกันมากมาย  อย่างบรรณาธิการ VOGUE จากประเทศญี่ปุ่นได้มีการโพสภาพให้ด้วย  ซึ่งตนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า มีกระแสดีแบบนี้

เกี่ยวกับประเด็นเรื่องอดีตคนเคยรัก “โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” ที่มีกระแสข่าวออกมาว่าแอบมาขายขนมจีบ “ใหม่-ดาวิกา” เรื่องนี้ปูกลับมองว่า ทางฝ่ายชายได้มีการชี้แจงผ่านไอจีไปหมดแล้ว  แต่โดยส่วนตัวแล้ว ยังมีความสนิทสนมกับโน้ตอยู่เหมือนเดิมในฐานะเพื่อน เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าน่าเห็นใจฝ่ายชายไม่น้อย  จึงอยากวิงวอนอย่าให้ไปจับโยงเรื่องดราม่าแบบนี้  ถึงแม้ว่าวันนี้ได้ลดสถานะไปแล้ว  แต่ยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน  ทุกวันนี้มีความสุขดีกับชีวิตโสด  ตอนนี้ขอเบรกเรื่องความรักไว้ก่อน จึงอยากหันมาโฟกัสเรื่องงานมากขึ้น

2

6

4

3

8

9

10

11

 

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม  @prayalundberg