แพทย์เผยผลชันสูตรนร.หญิง ม.5 เสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน

1019

แพทย์เผยผลชันสูตรศพนักเรียนหญิง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ในจังหวัดนนทบุรี เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลันด้านแม่ผู้เสียชีวิตส่งยาลดความอ้วนที่พบให้แพทย์นำไปตรวจสอบแล้ว ว่ามีสารที่ส่งผลทำให้ลูกสาวเสียชีวิตหรือไม่

พ่อ แม่และญาติของนักเรียนหญิงวัย 16 ปี ซึ่งเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ในจังหวัดนนทบุรี เดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ด้วยความโศกเศร้า หลังเด็กหญิงเกิดเป็นลมล้มลง โดยเพื่อนและครูคิดว่าเป็นลมแดดจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเธอเสียชีวิต  เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ขณะที่ตำรวจสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตให้การว่า ทราบเพียงเพื่อนกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต ตลอดช่วงปิดเทอมนานกว่า 2 เดือน ซึ่งแม่ของผู้เสียชีวิตยอมรับว่า ยาลดความอ้วนเป็นของเธอที่ซื้อมากินเองตั้งแต่ปี 2558 และเก็บไว้ที่ชั้นวางยาในบ้าน แต่ไม่ทราบว่าลูกสาวจะแอบเอาไปกินหรือไม่

ผลการชันสูตรศพแพทย์ลงความเห็นเบื้องต้น นักเรียนหญิงเสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน โดยจะต้องรอผลการตรวจเลือดอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจึงจะรู้ผล

ด้านตำรวจภูธรปากเกร็ดเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุแม่ของผู้เสียชีวิตได้นำยาลดความอ้วนชนิดหนึ่งที่ตรวจพบในห้องนอนของลูกสาวจำนวน 1 – 2 แผง มาให้แพทย์ตรวจสอบแล้ว ซึ่งเบื้องต้นตำรวจได้นำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจหาสารต้องห้ามและสารอันตรายในตัวยาว่าจะมีผลทำให้เด็กหญิงเสียชีวิตหรือไม่ ก่อนจะขยายผลสืบหาแหล่งจำหน่าย และหากพบว่าผิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีต่อไป

31 รายงาน แพทย์เผยผลชันสูตรนร.หญิง ม.5 เสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน 03 31 รายงาน แพทย์เผยผลชันสูตรนร.หญิง ม.5 เสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน 01 31 รายงาน แพทย์เผยผลชันสูตรนร.หญิง ม.5 เสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน 05

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน