นักเรียนม.5 เสียชีวิต คาดกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต

1692

เกิดเหตุสลดเมื่อเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ในจังหวัดนนทบุรี เกิดหายใจไม่ออกเป็นลมเสียชีวิต คาดอาจกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต

ตำรวจภูธรปากเกร็ดรับแจ้งเหตุนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 อายุ 16 ปี ในจังหวัดในนนทบุรี เกิดเป็นลมหายใจไม่ออก ครูและเพื่อนนักเรียนจึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลปากเกร็ด โดยแพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเธอไว้ได้

สอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนหน้านี้ทราบเพียงว่าเพื่อนได้กินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต และกินยาเรื่อยมาในช่วงปิดเทอมยาวกว่า 2 เดือน โดยเมื่อช่วงเช้าได้ยืนซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าโรงเรียน แต่จู่ๆเพื่อนก็เกิดหายใจไม่ออกเป็นลมล้มลงไป จนต้องรีบแจ้งครูและนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตซึ่งรู้สึกเสียใจมาก ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากยาลดความอ้วนหรือไม่คงต้องรอผลตรวจยืนยันต่อไป

ต่อมาพ่อและแม่ของนักเรียนหญิงที่เสียชีวิตได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจภูธรปากเกร็ด โดยได้นำเอกสารและประวัติการตรวจร่างกายของผู้เสียชีวิตมอบให้ตำรวจตรวจสอบ

แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาลูกสาวเคยมีอาการปวดท้องและจุกที่หน้าอกอยู่หลายครั้ง จึงพาไปตรวจรักษาโดยแพทย์ระบุว่าเป็นโรคกระเพาะ แต่สาเหตุที่เสียชีวิตวันนี้เธอยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเพราะอะไร ต้องรอผลการตรวจของแพทย์ต่อไป ส่วนเรื่องยาลดความอ้วนนั้นเป็นคนซื้อมากินเองตั้งแต่ปี 2558 และเก็บไว้ที่ชั้นวางยาในบ้าน แต่ไม่ทราบว่าลูกสาวจะแอบหยิบไปกินเองหรือไม่

เบื้องต้นมารดาของผู้เสียชีวิตไม่ประสงค์ที่จะให้นำยาลดความอ้วนดังกล่าวไปตรวจ ขณะที่ตำรวจจะสอบปากคำครูและเพื่อนนักเรียนของผู้เสียชีวิตอีกครั้งเพื่อเก็บรวบรวมเป็นหลักฐาน ประกอบกับผลตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากอะไร  ถ้าผลออกมาว่าในร่างกายของผู้เสียชีวิตมีตัวยาแปลกปลอม ก็จะเรียกให้นำยาลดความอ้วนมาตรวจสอบอีกครั้ง

นักเรียนม.5-เสียชีวิต-คาดกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต-04 นักเรียนม.5-เสียชีวิต-คาดกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต-01 นักเรียนม.5-เสียชีวิต-คาดกินยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต-02