จับแท็กซี่ทิ้งนักท่องเที่ยวอิหร่าน ลักกระเป๋าสัมภาระ

779

ตำรวจใช้เวลาเพียงข้ามคืน  ตามจับคนขับแท็กซี่   นำสัมภาระผู้โดยสารชาวอิหร่าน 2  คน  ขับหลบหนี  ขณะจอดแวะเติมแก๊ส 

1 2 3

ตำรวจควบคุมตัวนาย  นายโกวิทย์    สมพัด   อายุ 44 ปี อาชีพขับแท็กซี่ ผู้ต้องหาที่ 1 และนายชูศักดิ์  บุดดา อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาที่ 2  มาสอบสวนหลังก่อคดีลักทรัพย์ผู้โดยสารชายชาวอิหร่าน 2 คนอายุ 42และ 43 ปี   เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พฤษภาคม   ซึ่งได้ว่าจ้างแท็กซี่สีเหลืองป้ายแดง ที่นายโกวิทเป็นคนขับ จากบริเวณถนนนราธิวาส กรุงเทพมหานคร ให้ไปส่งที่พัทยาเป็นเงิน 1,400 บาท   แต่ระหว่างอยู่บนทางด่วน   นายโกวิทได้เลี้ยวลงทางด่วน  อ้างว่าจะแวะเติมแก๊สที่ปั๊ม  ริมถนนกิ่งแก้ว  อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งรอคิวใช้เวลานาน

4 56

ทางผู้โดยสารชาวอิหร่านทั้งสองคน   จึงลงไปหากาแฟดื่มที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั้ม  ผ่านไปพักใหญ่  เมื่อทั้งสองออกมา รถแท็กซี่  ก็หายไปแล้ว พร้อมกระเป๋าสัมภาระ 3 ใบ ที่เก็บอยู่กระโปรงรถด้านหลัง หลังเกิดเหตุ  พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือแจ้งตำรวจ  ออกติดตามจนได้หลักฐานภาพวงจรปิด นำไปสู่การจับกุม ได้ที่ห้องพัก พร้อมของกลาง  โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาลักทรัพย์  เพียงแต่ต้องรีบนำรถแท็กซี่ไปส่งคืนอู่

ตำรวจตรวจสอบพบว่า รถแท็กซี่คันก่อเหตุ  ยังไม่ได้จดทะเบียน และคนขับก็ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สาธารณะ  จึงถูกแจ้งหลายข้อหา ทั้งลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ  ใช้รถที่ยังไม่ได้จดทะเบียน และขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาต ส่วนนายชูศักดิ์เพื่อนร่วมห้องถูกแจ้งข้อหารับของโจร  และจะดำเนินคดีกับทางอู่แท็กซี่เจ้าของรถ  ที่นำรถไม่จดทะเบียนมาให้บริการด้วย