รถบรรทุกน้ำมัน 4 หมื่นลิตรพลิกคว่ำไฟลุกท่วมลามไหม้บ้านอีก 1 หลัง

946

เกิดเหตุระทึกเมื่อรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 4 หมื่นลิตร เกิดยางระเบิดพลิกคว่ำบนถนนใน จ.จันทบุรี น้ำมันไหลออกจากถังเจอประกายไฟลุกไหม้รถทั้งคัน ลุกลามไหม้บ้านริมถนนเสียหายไปอีก 1 หลัง

ไฟกำลังโหมลุกไหม้รถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ขนาด 40,000 ลิตร ที่อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง ไฟลุกท่วมอย่างรุนแรงทั้งคัน บนถนนหมายเลข 3 จันทบุรี-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดตราด ตำบลบ่อ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบ่อและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน มาช่วยฉีดน้ำดับไฟ โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำและสารเคมีเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นทราบว่ามีนายยิ่งศักดิ์ จันทร์สุวรรณ์ ชาวจังหวัดสมุทรปราการ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาบลขลุง ไปก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันน้ำมันที่รั่วไหลและประกายไฟที่ลุกไหม้ ทำให้ไฟลุกลามไปติดบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ของนางราวรรณย์ สว่างแจ้ง อายุ 56 ปี ได้รับความเสียหายไป 1 หลัง ส่วนตัวของนางราวรรณย์ สามารถวิ่งหนีเอาชีวิตรอดหลบไปบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มหักโค่นอีก 2 ต้น

สอบถาม นางราวรรณย์ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังจึงวิ่งออกมาดูพบรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน จึงตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบอยู่บ้านญาติ ก่อนจะมาทราบว่าไฟได้ลุกลามไหม้บ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว

 

เบื้องต้นสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกน้ำคันดังกล่าวที่มีนายยิ่งศักดิ์ เป็นคนขับ กำลังมุ่งไปส่งน้ำมันจำนวน 40,000 ลิตร ที่ปั๊มในจังหวัดตราด ระหว่างทางมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางรถระเบิดจนเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ทำให้น้ำมันรั่วไหลออกมาและเกิดเพลิงลุกไหม้รถท่วมทั้งคัน ก่อนลุกลามไปติดบ้านเสียหาย 1 หลัง โดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจะสอบสวนต่อไป

รถบรรทุกน้ำมัน4หมื่นลิตรพลิกคว่ำไฟลุกท่วมลามไหม้บ้าน1หลัง-04 รถบรรทุกน้ำมัน4หมื่นลิตรพลิกคว่ำไฟลุกท่วมลามไหม้บ้าน1หลัง-05รถบรรทุกน้ำมัน4หมื่นลิตรพลิกคว่ำไฟลุกท่วมลามไหม้บ้าน1หลัง-03