บูมสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ระยอง ทัวร์จีนแห่ชิม-จองข้ามปี

1001

เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวพาไปเที่ยวสถานที่สวย ๆ ในจังหวัดระยองกันแล้ว วันนี้ไม่พลาดพาไปชิมทุเรียนและผลไม้อร่อยๆ อิ่มไม่อั้น ในสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย รวมถึงทัวร์จีนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

นักท่องเที่ยวชาวจีนต่างสนุกสนานทันทีที่มาถึงสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในจังหวัดระยอง ซึ่งทุกคนตั้งใจว่าเมื่อมาถึงประเทศไทยแล้ว จะต้องมารับประทานผลไม้อร่อยสดๆ จากสวนให้ได้

สวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้แห่งนี้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนมากเป็นพิเศษ  ทางสวนผลไม้จึงได้สอดแทรกกิจกรรมเพื่อเพิ่มความประทับใจให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

หลังจากได้อิ่มอกอิ่มใจกันแล้วก็ถึงเวลาที่จะได้มาอิ่มท้องกันต่อ ซึ่งตอนนี้ซุ้มทุเรียนหมอนทองหอมหวานอร่อยนับร้อยลูก พร้อมเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวรับประทานกันอย่างจุใจแล้วค่ะ

นอกจากทุเรียนที่ทุกคนชื่นชอบเป็นอย่างมากแล้ว ยังมีมังคุด เงาะ สละ ลองกอง และผลไม้ไทยขึ้นชื่ออีกมากมาย ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง ซึ่งทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าผลไม้ไทยอร่อยที่สุด

 

ปัจจุบันสวนผลไม้ในภาคตะวันออกได้ปรับเป็นรูปแบบท่องเที่ยวเชิงเกษตรกันมากขึ้น ด้วยกิจกรรมชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวนและเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็ได้รับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะทัวร์จีน

 

ในขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแต่กลับสวนทางกับผลผลิตในตลาดซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ทำให้ปีนี้ผลไม้มีจำนวนน้อย และราคาสูง ส่งผลให้สวนท่องเที่ยวต่างๆ จำเป็นต้องปรับขึ้นราคาบุฟเฟ่ต์ผลไม้ไปตาม ๆ กัน

ส่วนคุณผู้ชมที่สนใจอยากมาชิมรสชาติผลไม้อิ่มไม่อั้นแบบดิฉัน ยังคงมาได้ตลอดฤดูกาลจนถึงเดือนกรกฏาคมนี้ นอกจาก 41 สวนผลไม้ในระยอง ก็ยังมีสวนผลไม้ในจังหวัดจันทบุรีและตราดให้เลือกสรรเป็นสวนสวรรค์ของคนรักผลไม้จริงๆค่ะ

ins-รายงาน-บูมสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ระยอง-ทัวร์จีนแห่ชิม-จองข้ามปี-06 ins-รายงาน-บูมสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ระยอง-ทัวร์จีนแห่ชิม-จองข้ามปี-03 ins-รายงาน-บูมสวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ระยอง-ทัวร์จีนแห่ชิม-จองข้ามปี-07

จุฑามาศ มังกรชัย

รายงาน