รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย พังเสียหาย

897

ตำรวจจับตัวคนร้ายใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักรจนพังเสียหายรับสารภาพก่อเหตุเพราะเมาสารระเหยหวังได้เงินสดในตู้เอทีเอ็มแต่ไม่สำเร็จจึงจึงขโมยซีพียูกลับไปเพราะคิดว่ามีเงินอยู่ด้านใน

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-01-

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้ธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี ผมสั้น สูงประมาณ 165 – 170 เซนติเมตร ไม่ใส่เสื้อด้านหลังมีรอยสักยันต์นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้าเดินไปที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารก่อนใช้ท่อนเหล็กทุบทำลายตู้เอทีเอ็มอยู่พักหนึ่งแล้วเดินออกนอกรัศมีกล้องวงจรปิด จากนั้นย้อนกลับไปลงมือซ้ำอีกหลายครั้ง จนกระทั่งครั้งสุดท้ายคนร้ายพยายามรื้อตู้เอทีเอ็มที่พังกระจัดกระจายแล้วเดินหลบหนีไปโดยกล้องวงจรปิดอีกตัวจับภาพขณะคนร้ายเดินมุ่งหน้าไปทางห้าแยกลาดพร้าว ก่อนเข้าถนนวิภาวดี พร้อมกับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุซึ่งถืออยู่ในมือด้านซ้ายเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 4 นาฬิกา เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-10

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-09

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-07

ตำรวจนครบาลบางซื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างธนาคารกสิกรไทยซึ่งเปิดให้บริการตู้อัตโนมัติจำนวน 4 เครื่องในจำนวนนั้นมีตู้ฝากเงินสดอัตโนมัติ 1 เครื่อง และตู้เอทีเอ็ม 1 เครื่อง ถูกคนร้ายทุบพังเสียหายสภาพหน้าจอถูกรื้อค้นกระจัดกระจายรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท ส่วนเงินสดที่อยู่ในตู้ไม่สูญหาย

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-03

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่โดยอาจมีอาการมึนเมาและโมโหที่กดเงินจากตู้เอทีเอ็มไม่สำเร็จโดยยังไม่แน่ชัดว่าประสงค์ต่อทรัพย์หรือไม่

ตำรวจสืบสวนจากเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีจนสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ คือ นายวินัย บัวพุทธา เป็นคนเร่ร่อน ซึ่งพักอาศัยอยู่ใต้สะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าว พร้อมของกลางอาวุธที่ใช้ก่อเหตุและกล่องซีพียูที่ขโมยมา โดยรับสารภาพใช้ท่อนเหล็กทุบทำลายตู้เอทีเอ็มเพราะต้องการเงินสดที่อยู่ในตู้แต่ไม่สำเร็จจึงขโมยกล่องซีพียูมาซุกซ่อนไว้บริเวณที่พักเพราะคิดว่ามีเงินอยู่ภายใน

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-06

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-04

ตำรวจตรวจสอบพบผู้ต้องหาเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาสูดดมสารระเหย เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์และทำให้เสียทรัพย์ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายงาน-รวบชายเร่ร่อนใช้ท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย-02