ซ้ำรอย รถตู้ทำเด็กนักเรียนตกจากรถ

718

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกในช่วงนี้ กรณีที่มีรถตู้รับส่งนักเรียนทำเด็กตกลงมาจากรถโชคดีรถที่ตามหลังมาขับไม่เร็วเด็กจึงไม่ได้รับอันตราย

ซ้ำรอยรถตู้ทำเด็กนักเรียนตกจากรถ-02 ภาพที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถเป็นเหตุการณ์ขณะที่เด็กนักเรียนหญิงตกลงมาจากรถตู้ที่กำลังจะเลี้ยวขวา  ทันทีที่เด็กตกลงมาก็รีบลุกขึ้นหยิบกระเป๋าสีน้ำเงินที่ตกลงมาด้วย แล้ววิ่งตามรถตู้ขณะที่รถคันที่ติดกล้องก็พยายามบีบแตรเพื่อส่งสัญญาณโดยคนในรถพูดคุยกันว่ารถตู้คันดังกล่าวขับรถไม่สุภาพตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุแล้ว ส่วนเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าวมีผู้นำขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อเตรียมจะไปส่งบริเวณที่รถตู้จอดรออยู่

ซ้ำรอยรถตู้ทำเด็กนักเรียนตกจากรถ-04

คลิปวิดีโอนี้มีผู้นำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ระบุข้อความว่าเป็นเหตุการณ์เด็กตกจากรถตู้ บริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊ม ปตท. สาขาเมย – แม่สอด จังหวัดตาก เมื่อเวลาเกือบ 8 โมงเช้าวันที่ 30 พฤษภาคม โดยรถตู้คันนี้โผล่ออกมาจากซอยทั้งๆที่หันหลังไปคุยกับคนอื่นไม่ได้มองทางจนคนขับรถคันที่ติดกล้องต้องหักหลบ กระทั่งมาถึงจุดกลับรถแทนที่จะต่อคิวแต่กลับแซงออกซ้ายแล้วกลับรถอย่างรวดเร็วจนเด็กตกลงมาโชคดีที่ไม่มีรถวิ่งมาเร็วซึ่งผู้โพสต์คลิปวิดีโอนี้ขออย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับใครอีก

ซ้ำรอยรถตู้ทำเด็กนักเรียนตกจากรถ-10

ขณะที่นายอภินพ  บำรุงการ หัวหน้าขนส่งจังหวัดตาก สาขาแม่สอด เดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนบ้านแม่ตาวทราบว่าเด็กหญิงที่ตกจากรถตู้เป็นเด็กอนุบาล สัญชาติเมียนมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ไม่พบคนขับรถและรถตู้คันดังกล่าวจึงประสานตำรวจออกติดตามเพื่อนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทและไม่ได้รับอนุญาตให้วิ่งรถยนต์โดยสาร นอกจากนี้ยังพบว่ารถตู้โดยสารที่วิ่งรับ – ส่งนักเรียนหลายคันผิดกฎหมาย จึงให้เจ้าหน้าที่สั่งเปรียบเทียบปรับและห้ามวิ่งรับผู้โดยสารเด็ดขาด

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Wanlop  Pothiratt