เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อน 85 ปี เสียชีวิตในวัด มีเงินในบัญชีเกือบ 2 ล้าน

939

ตำรวจยังคงเร่งติดตามหาญาติของชายชายเร่ร่อนวัย 85 ปีที่นอนเสียชีวิตภายในวัดดัง จังหวัดสมุทรสาคร  ตรวจสอบพบสมุดบัญชีธนาคารซึ่งมีเงินฝาก เกือบ 2 ล้านบาท ล่าสุดพบเบาะแสว่ามีลูกชายอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-06

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-05

ตำรวจสภ.เมืองจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงเร่งหาหลักฐานเพิ่มเติม กรณีที่นายปั๋น อโนมาอายุ 85 ปี ชายเร่รอนที่นอนเสียชีวิตหน้ากุฏิพระ วัดโกรกกราก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร  เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ต่อมาโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพเพื่อติดตามหาญาติจากการตรวจสอบพบเงินสดกว่า 10,000 บาท วางอยู่ข้างลำตัว และสมุดบัญชีธนาคารอีก 3 เล่ม มียอดเงินรวมกันกว่า 1.5 ล้านบาท

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-10

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-08

สำหรับนายปั๋นก่อนหน้านี้เคยมาบวชเรียนที่วัดโกรกกราก ตั้งแต่สมัยเจ้าอาวาสรูปก่อนแต่สึกออกไปก่อนย้อนกลับมาอาศัยวัด  กินข้าวก้นบาตรประทังชีวิต มาประมาณกว่า 25 ปีแล้ว ทุกๆเช้าเขาจะออกจากวัดแล้วกลับมาตอนค่ำคาดว่าไปขอทานโดยที่ผ่านมาไม่เคยมีใครรู้ว่านายปั๋นมีเงินเก็บเกือบ 2 ล้านบาท

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-07

หลังนายปั๋นเสียชีวิตยังไม่มีใครติดต่อว่าเป็นญาติแม้แต่คนเดียว ทางวัดจึงเป็นเจ้าภาพสวดศพ 1 คืน ก่อนนำศพไปเก็บไว้เพื่อรอการตรวจสอบอย่างละเอียด

ตำรวจตรวจสอบข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์ พบว่า ผู้เสียชีวิต มีลูกชายอยู่ที่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่  ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อตามหาลูกชายของนายปั๋น เราพบนายชอน อโนมา ซึ่งนามสกุลเดียวกับนายปั๋น เจ้าตัวยังอยู่ในอาการงุนงงและตกใจหลังตกเป็นข่าวว่าอาจจะเป็นทายาทของขอทานเงินล้านแต่เขายืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับนายปั๋น อโนมา เพราะขณะนี้ตัวเขาก็มีอายุ 79 ปี ห่างจากผู้เสียชีวิต เพียง 6 ปี แม้ว่าชื่อในทะเบียนราษฎร์ของนายชอนจะระบุว่าเขามีบิดาชื่อนายปั๋น ชื่อเดียวกับผู้เสียชีวิต

รายงาน-เร่งตามหาญาติชายเร่ร่อนอายุ-85-ปี-เสียชีวิตในวัด-03

  ภาณุพงศ์  สุรภาพ

รายงาน

ขอบคุณภาพจาก FB โดย โอ๋ จริงใจ