เตรียมออกหมายจับเด็กแว้นหาดใหญ่ฝ่าไฟแดง ชักปืนยิงใส่รถเก๋งเหตุไม่หลีกทางให้

850

กรณีที่สังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอเหตุการณ์กลุ่มเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าสัญญาณไฟแดงกลางสี่แยกเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีรถเก๋งคันหนึ่งไม่ยอมหลบทางให้ทำให้กลุ่มเด็กแว้นไม่พอใจชักปืนออกมายิงใส่รถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างรวบรวบหลักฐานออกหมายจับ

04

กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ เวลา 02.24 น. คืนวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานดำ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะรถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีดำ กำลังจะเลี้ยวขวา เพราะสัญญาณจราจรขณะนั้นเป็นไฟเขียวแต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์เกาะกลุ่มกันมากว่า 30 คัน และพยายามจะฝ่าไฟแดงปิดล้อมรถเก๋งคันสีดำ เพราะไม่พอใจที่ไม่หลีกทางให้พวกเขาขี่ฝ่าไฟแดงจากนั้นวัยรุ่นชายสวมเสื้อลายขาวดำ ลงจากรถโดยมีหญิงสาวนั่งซ้อนท้ายมาด้วยชักปืนออกมายิงใส่รถเก๋งคันดังกล่าว 1 นัด แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

01

ผู้เสียหายเล่าว่า เธอขับรถเก๋งเลี้ยวขวาตามสัญญาณไฟจราจรปกติจังหวะที่เธอขับออกมาอยู่กลางสี่แยกไฟแดงได้ยินเสียงแตรของรถจักรยานยนต์จำนวนมาก เมื่อเห็นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นเธอจึงชะลอความเร็วไม่คาดคิดว่าจะทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจขี่รถจักรยานยนต์ล้อมรถเธอไว้ และยิงปืนใส่

05

06

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เสียหายตกใจเป็นอย่างมากแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหลังจากนั้นเธอจึงรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัยคนใช้รถใช้ถนนพร้อมทั้งขอความช่วยเหลือ ให้ผู้ที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส ตามหาคนร้าย

02

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ตำรวจ เตรียมแจ้งข้อหาหนักกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุในข้อหาพยายามฆ่าเนื่องจากคนร้ายจงใจใช้ปืนยิงไปที่รถคันดังกล่าวซึ่งอาจจะทำให้ผู้ขับรถหรือบุคคลที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้รวมทั้งจะแจ้งข้อหาข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและขับรถในทางโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

03

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน