ไม่พอใจยืมพาวเวอร์แบงค์นาน ชักปืนยิงตาย 1 คน เจ็บ 1 คน

790

วัยรุ่นสองกลุ่มในจังหวัดนนทบุรีตั้งวงดื่มสุรากันคนละที่ กลุ่มหนึ่งมาขอยืมพาวเวอร์แบงค์ไปใช้เป็นเวลานาน  พอนำกลับมาคืนถูกชักปืนยิงเสียชีวิต 1 คนบาดเจ็บ 1 คน 

ช่วงตีสองวานนี้ตำรวจภูธรบางบัวทองตรวจสอบบ้านพัก 2 ชั้น ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่ชั้นล่างพบร่างนายเอกลักษณ์ สว่างใจ อายุ 35 ปี  นอนเสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยปืนพกขนาด 9 มิลลิเมตรที่หน้าอก มีนายอรรถพล ภูมิศิริกร อายุ 30 ปี  เพื่อนผู้ตาย ถูกยิงเข้าที่ฝ่ามือทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บถูกส่งโรงพยาบาล

ตำรวจสอบสวนหญิงอายุ 30 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอกับเพื่อนได้มาหาเยาวชนหญิงอายุ 18 ปีที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อขอยืมแบตเตอรี่สำรองโทรศัพท์มือถือหรือพาวเวอร์แบงค์ไปใช้ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งกำลังเลี้ยงฉลองวันเกิดกัน ผ่านไปราวสองชั่วโมงจึงเดินทางกลับมาคืนของที่บ้านเกิดเหตุ    ซึ่งขณะนั้นมีชาย 4 คน หญิง 3 คน รวม 7 คน ตั้งวงดื่มสุรากันบนชั้นสองของบ้าน

เมื่อมาถึงปรากฏว่าเยาวชนชายอายุ  18 ปี ในกลุ่มเจ้าของบ้านเกิดความไม่พอใจที่ยืมพาวเวอร์แบงค์ไปนาน  ได้พูดจาต่อว่าจนมีปากเสียงกัน แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงก่อนแยกย้ายกลับ

และได้กลับไปบอกกับผู้ตายและผู้บาดเจ็บจากนั้นก็พากันเดินทางมาที่บ้านเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อจะพูดคุยตกลงปัญหากัน แต่ไม่ทันจะเดินขึ้นไปยังชั้นสองก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของบ้านชักปืนยิงลงมา 5 นัด

ตำรวจเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุและจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

5 3 2