เกิดระเบิดที่หัวลำโพง บาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจยันไม่ใช่ก่อการร้าย

649

เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ  2  ราย ซึ่งล่าสุดตำรวจออกมายืนยันแล้วว่าเหตุระเบิดในครั้งนี้ไม่ใช่การสร้างสถานการณ์หรือการก่อการร้าย แต่เกิดจากความประมาทของผู้โดยสารที่เขี่ยบุหรี่ลงในขวดซึ่งมีคราบเขม่าของดินดำทีวัยรุ่นนิยมนำมาทำระเบิดขวด

03-ระเบิดหัวลำโพง

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง ขณะที่มีผู้คนพลุกพล่านจู่ๆเกิดระเบิดขึ้นมีกลุ่มควันและเสียงดังทำให้ผู้คนที่เดินอยู่ภายในต่างตกใจ เหตุการณ์นี้ทำให้ นายทนง ไม่เศร้า และนายลมัย อ่วมงามทรัพย์ ได้รับบาดเจ็บตรวจสอบภาพวงจรปิดย้อนกลับไปจะเห็นว่าก่อนเกิดเหตุมีชายสองคนนั่งอยู่บริเวณดังกล่าว  ชายที่สวมเสื้อสีเขียวค้นสิ่งของบางอย่างในกระเป๋าก่อนจะเดินออกไปโดยทิ้งขวดแก้วลักษณะคล้ายเครื่องดื่มชูกำลังเอาไว้ผ่านไปเกือบ 20นาที นายทนง และนายลมัย เดินมานั่งพักสูบบุหรี่ที่จุดเดียวกันโดยหนึ่งในนั้นหยิบขวดที่ถูกวางไว้ มาใช้เป็นที่ทิ้งก้นบุหรี่ทันใดนั้นก็เกิดระเบิดขึ้น

01-ระเบิดหัวลำโพง

02-ระเบิดหัวลำโพง

หลังเกิดเหตุตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบโดยกันผู้โดยสารให้ห่างออกไปขณะที่ตำรวจอีกชุดสามารถคุมตัวนาย บุญเกิด นิ่มนวล ชายเสื้อเขียวที่นำขวดมาวางทิ้งไว้ได้ เขาสารภาพว่าเดินทางมาจากจังหวัดลพบุรีเพื่อมาหางานทำที่กรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุเจอขวดแก้วที่ถังขยะจึงเก็บไว้เพื่อนำไปขายแต่ระหว่างนั่งคัดแยกของในกระเป๋ากลับลืมขวดนั้นทิ้งไว้โดยไม่รู้ว่าข้างในมีอะไร

03-ระเบิดหัวลำโพง

04-ระเบิดหัวลำโพง

ตำรวจพบว่าในขวดแก้วมีคราบเขม่าของดินดำ ซึ่งอาจเป็นระเบิดขวดที่กลุ่มวัยรุ่นหรือนักเรียนช่างกลชอบใช้ แล้วนำไปทิ้งถังขยะกระทั่งคนเจ็บนำมาเขี่ยบุหรี่จนเกิดระเบิดขึ้น ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ หรือก่อการร้ายเนื่องจากแรงระเบิดของดินดำ10 กรัมมีความรุนแรงเท่ากับการจุดประทัด

05-ระเบิดหัวลำโพง

ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนายบุญเกิด และจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหาผู้ที่นำขวดแก้วมาทิ้งก่อนที่นายบุญเกิดจะไปเก็บมาเพื่อขายแต่ลืมทิ้งไว้ จนเกิดเหตุนอกจากนี้ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยยังเตรียมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย

กรองทอง  จันทะบุรม 

รายงาน